Phân tích kỹ thuật EUR ngày 5/1: USD củng cố bởi Fed và lợi suất, EURUSD có lao dốc?

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

15:33 05/01/2022

Sức mạnh Dollar Mỹ đã đẩy tỷ giá EUR/USD về vùng đáy của phạm vi giao dịch từ tháng 11 năm 2021. Thị trường chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều, lĩnh vực công nghệ tiếp tục giảm sâu. Biên bản cuộc họp của FOMC sẽ trở thành động lực chính cho cặp tiền ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật EUR ngày 5/1: Dollar Mỹ củng cố bởi Fed và lợi suất, tỷ giá EUR/USD lao dốc?
Phân tích kỹ thuật EUR ngày 5/1: Dollar Mỹ củng cố bởi Fed và lợi suất, tỷ giá EUR/USD lao dốc?

EURUSD đã giảm mạnhtrước kỳ vọng ngày càng lớn về một Fed diều hâu, bất chấp một số thái độ ôn hòa gần đây.

Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, dường như đang bơi ngược lại làn sóng tăng lãi suất trong các bình luận mà ông phát biểu trong tối qua.

Tiếp tục với quan điểm bồ câu của mình, Kashkari nghĩ rằng lạm phát sẽ giảm trở lại mức thấp trước đại dịch khi cú sốc Covid qua đi. Thêm 1 điều cần lưu ý rằng ông sẽ là thành viên không bỏ phiếu của FOMC vào năm 2022.

Lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á, xuống gần 1.65%. Tỷ giá USD/JPY đạt mức cao nhất trong 4 năm, giao dịch ở mức 116.35 ngay sau khi mở cửa tại New York.

Môi trường lợi suất cao hơn này tiếp tục tác động đến các chỉ số công nghệ trên toàn cầu. Sau khi Nasdaq đóng cửa giảm 1.33%, hợp đồng tương lai chỉ số này đã tiếp tục hạ thấp hơn trong phiên giao dịch sau đó.

Hôm nay, chỉ số Hang Seng Tech có lúc đã giảm hơn 4%. Tencent tiết lộ rằng họ đã thoái vốn khỏi lĩnh vực này bằng việc bán cổ phần của mình tại Singapore’s Seas Ltd.

Chỉ số Kosdaq của Hàn Quốc cũng thấp hơn đáng kể, kéo cả chỉ số Kospi xuống theo. Các chỉ số chính trên thị trường châu Á - Thái Bình Dương không có biến động nhiều.

Thị trường ngoại tệ G-10 dường như đã tạm lắng trong ngày hôm nay, với chỉ số Dollar Mỹ (DXY) ít thay đổi.

Trong ngày hôm nay, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về các đơn xin thế chấp, số liệu việc làm và số liệu PMI. Sau đó cuối ngày, biên bản cuộc họp FOMC tháng 12 sẽ được công bố.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ 1.1186 đến 1.1386 kể từ giữa tháng 11.

Các vùng đỉnh 1.1386, 1.13830 và đường SMA 55 ngày hiện ở mức 1.13847 là các kháng cự cho cặp tiền này.

Hỗ trợ hiện đang ở các mức đáy trước đó: 1.1234, 1.1227, 1.1221 và 1.1186.

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ