Phân tích kỹ thuật AUD/USD ngày 23.12: AUD/USD hướng tới vùng đỉnh của tháng khi tác động từ Omicron đang giảm dần.

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

10:12 23/12/2021

AUD/USD đang hướng tới mốc cao trong tháng 12 sau khi bứt phá ra khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng. Dữ liệu khu vực tư nhân của Úc đang được coi là tâm điểm khi tâm lý chịu rủi ro đã được cải thiện trên diện rộng

Biểu đồ AUD/USD khung ngày
Biểu đồ AUD/USD khung ngày

DỰ BÁO CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG THỨ NĂM

Phiên giao dịch châu Á - Thái Bình Dương khởi đầu ngày mới tươi sáng hơn sau khi phố Wall tăng điểm. Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu thị trường tại New York, với chỉ số Nasdaq 100 đóng cửa tăng 1.21%. USD giảm so với các đồng tiền chính, trong khi các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như AUD đã bật tăng trở lại. Trái phiếu kho bạc không có biến động lớn. Mối lo ngại của các nhà đầu tư về biến thể Omicron tiếp tục giảm khi dữ liệu tích cực về tỷ lệ nhập viện mới đây đã được công bố. Tài sản rủi ro cũng nhận được sự thúc đẩy từ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ, với tăng trưởng GDP quý 3 tích cực và niềm tin của người tiêu dùng tăng mạnh trong tháng 12.

Dữ liệu từ Nam Phi và Scotland cho thấy những người bị nhiễm Omicron có nguy cơ nhập viện thấp hơn nhiều so với chủng Delta. Mặc dù chưa thể kết luận, nhưng hầu hết các dấu hiệu hiện nay Omicron dễ lây lan, nhưng không quá nghiêm trọng. Một số chuyên gia chính sách y tế tin rằng điều này có thể giúp đẩy nhanh sự kết thúc của đại dịch. Tuy nhiên, chủng mới đã gây ra nhiều đợt đóng cửa biên giới và có thể kéo theo tăng trưởng suy yếu trong năm mới. New Zealand vào đầu tuần này đã thông báo rằng việc đóng cửa biên giới sẽ có hiệu lực cho đến tháng Hai.

Cùng với xu hướng rủi ro trên thị trường, giá dầu thô và dầu Brent đều tăng. Báo cáo EIA của Mỹ ghi nhận trữ dầu thô giảm 4.72 triệu thùng trong tuần trước, giảm mạnh hơn kỳ vọng là 2.75 triệu thùng. Tuy nhiên, các kho dự trữ tại Cushing, Oklahoma tăng 1.46 triệu thùng, có thể khiến giá hàng hóa tăng. Các kho dự trữ xăng cũng tăng mạnh với mức tăng 5.53 triệu thùng. Điều đó có thể tạo ra một luồng gió ngược cho nhu cầu dầu trong mùa nghỉ lễ bận rộn.

Lịch kinh tế ngày hôm nay không cung cấp nhiều thông tin về các sự kiện tiềm ẩn rủi ro cao. Tuần giao dịch đang đến hồi kết khi kỳ nghỉ Giáng sinh gần kề. Nhiều thị trường trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đóng cửa vào thứ Sáu. Australia sẽ công bố báo cáo tăng trưởng tín dụng khu vực tư nhân trong tháng 11. Cuối ngày hôm nay, Indonesia sẽ ra báo cáo cung tiền M2 (tháng 11), Philippines cũng sẽ báo cáo dữ liệu thương mại trong tháng 11.

DỰ BÁO KỸ THUẬT AUD/USD

AUD/USD đã vượt qua mức đáy tháng 9 tại 0.7170, một kháng cự mạnh trong suốt tháng 12. Mức đỉnh tháng 12 tại 0.7223 hiện đóng vai trò là ngưỡng kháng cự tiếp theo. Việc bứt phá được qua đường kháng cự này mở cửa tới đường SMA50 ngày đang trong xu hướng giảm. Một hình nến nhấn chìm tăng giá từ thứ Ba xuất hiện đang tạo đà cho sức mạnh của cặp tiền này. Cả MACD và RSI cũng đều đang cải thiện.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Chủ tịch Powell: Fed không ngần ngại tăng lãi suất đến khi lạm phát hạ nhiệt

Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.
Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Ngân hàng DBS: Fed sẽ giữ chặt quan điểm "diều hâu" của họ trong chu kỳ này

​​​​​​​Fed đã nói rõ rằng sẽ không nản lòng với những đợt tăng lãi suất tiếp theo bất chấp sự biến động của thị trường. Vấn đề quan trọng mà các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt là lạm phát vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được. Cả CPI (8.3% YoY) và PPI (11% YoY) được công bố vào tuần trước đều cho thấy áp lực giá tiếp tục tăng trong những tháng tới. Với những bất ổn đáng kể về thời điểm kết thúc các tai ương từ phía cung (chiến lược 0-COVID của Trung Quốc và xung đột Ukraine-Nga), vẫn tồn tại rủi ro kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng.
Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Phá giá CNY - Lựa chọn duy nhất của PBOC!

Đô la Mỹ đã được hỗ trợ mạnh mẽ kể từ giữa năm ngoái. Chỉ số DXY vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm, phần lớn do sự suy yếu của đồng Euro và Yên Nhật. Một yếu tố khác khiến USD gián tiếp mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác chính là việc PBOC phá giá Nhân dân tệ.
USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY: Khả năng điều chỉnh mạnh hơn?

USD/JPY thiết lập một loạt các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn từ đầu tháng 5, nhưng tín hiệu từ RSI cho thấy khả năng có một đợt điều chỉnh mạnh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ