Phân tích giá khí tự nhiên: Chờ đợi đà tăng trở lại

08:48 12/04/2023

Biểu đồ ngày và 4H vẫn đang mang tới những tín hiệu tích cực đối với khí tự nhiên.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ ngày

Giá khí đốt dường như đã dần ổn định sau khi giảm liên tục vào đầu năm nay. Giá đã không thể vượt qua mức thấp năm 2023 (cũng là mức thấp nhất trong tháng Hai) tại 1.967. Đồng thời, phân kỳ dương chỉ báo RSI cho thấy đà giảm đang yếu dần.

Trong khi đó, mô hình nến ''Bullish Engulfing'' đã xuất hiện trên biểu đồ ngày. Đường SMA 50 ngày sẽ là ngưỡng kỹ thuật cần theo dõi nếu giá bắt đầu tăng cao. Đây có thể đóng vai trò là một ngưỡng kháng cự gần nhất đối lực mua. Trong trường hợp đà tăng được tiếp diễn, giá có thể mở ra khả năng tiếp cận mức đỉnh tháng Hai ở 3.027.

Daily Chart – Bullish Engulfing in Focus

Phân tích kỹ thuật biểu đồ 4H

Trên biểu đồ 4H, khí tự nhiên vẫn đang cố gắng để duy trì đà tăng sau khi phá vỡ mô hình Cái Nêm đi xuống. Giá đã bị cản trở bởi mức Fibonacci 78.6% tại 2.195 nhiều lần kể từ cuối tháng Ba trước khi có thể vượt lên ở thời điểm hiện tại.

Vì vậy, giá có thể đã sẵn sàng để tăng cao hơn. Giá khí tự nhiên đã ở trên đường SMA 100 kỳ và đồng thời chuẩn bị tiếp cận mức Fibonacci 61.8% tại 2.373. Mốc 2.498 sẽ là ngưỡng kỹ thuật cần chú ý nếu đà tăng được tiếp diễn. Ngược lại, một đợt giảm nếu xảy ra sẽ có thể đưa khí đốt trở lại mức thấp nhất trong tháng Hai.

4-Hour Chart – Prepping for Breaking Higher?

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ