Phân tích giá Ethereum: Bên mua thiếu vắng động lực bứt phá dứt khoát

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

09:44 19/01/2021

ETH/USD lùi lại từ ngưỡng kháng cự ngắn hạn trong khi giảm xuống còn $1,256 vào đầu ngày thứ Ba. Ngoài việc suy yếu từ cạnh trên của mô hình tam giác ngắn hạn, Ethereum cũng đã giảm từ mức cao nhất trong 3 ngày.

Mặc dù vậy, “những chú gấu” vẫn chưa bị thuyết phục về việc tham gia vì RSI vẫn còn nằm trong vung quá mua ngay cả khi MACD cho tín hiệu suy yếu. Một đường xu hướng tăng dần từ ngày 11 tháng 1 cũng ủng hộ đà tăng.

Do đó, bên mua ETH/USD có thể sẽ chú ý đến mức đỉnh Monthly xung quanh $1,350 bất chấp những thất bại gần đây trong việc vượt qua rào cản $1,277.

Trên con đường vượt qua mốc $1,350, đường xu hướng dốc lên từ ngày 11 tháng 1, hiện ở mức $1,380 sẽ là mức quan trọng để theo dõi.

Mặt khác, sự suy yếu của ETH/USD bên dưới đường hỗ trợ theo mô hình tam giác, hiện đang ở khoảng $1,197, có thể đưa vùng hỗ trợ gần $1,064 vào tầm ngắm.

Các mốc quan trọng cần theo dõi

Broker listing

Cùng chuyên mục

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Peter Thiel: Trung Quốc sử dụng Bitcoin làm “vũ khí tài chính” chống lại Hoa Kỳ

Người đồng sáng lập Paypal và nhà đầu tư mạo hiểm - Peter Thiel, đã cảnh báo rằng chính phủ trung ương Trung Quốc có thể đang hỗ trợ Bitcoin như một phương tiện để phá hoại chính sách tiền tệ và đối ngoại của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc đã cố gắng sử dụng đồng Euro theo cách tương tự.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ