Phân tích giá bạc: XAU/USD chật vật giữa thị trường

09:49 04/03/2021

Giá Bạc hiện đang tiến đến mức $26.23, sau khi tăng 0.22% trong ngày, đồng thời phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày là $25.97 vào đầu thứ Năm. Mặc dù vậy, những thách thức đối với rủi ro và diễn biến của đồng dollar Mỹ dường như bảo vệ đà tăng ngắn hạn của kim loại quý. 

Kim loại màu bạc này hiện đang chịu áp lực lớn khi phải đối mặt với những thách thức chủ chốt như: sự lo ngại reflation trade, được hỗ trợ bởi ngân sách của Anh, những bình luận đến từ ECV và tiến trình gói kích thích kinh tế của Mỹ tại Thượng viện. Ngoài ra, việc sức mạnh đồng bạc Xanh được củng cố giúp DXY tăng vượt mốc 91.00 sau khi tăng 0.08% trong ngày, sẽ kiểm tra phản ứng của phe mua 

Trong số những thách thức quan trọng, những lo ngại về việc tái tạo mới gần đây, được hỗ trợ bởi, bình luận từ ECB và, dường như gây áp lực lớn nhất lên kim loại trắng. Ngoài ra, kiểm tra người mua hàng hóa có thể là sức mạnh đồng bạc xanh hiện đang giúp chỉ số đô la Mỹ (DXY) xuyên qua ngưỡng 91,00, tăng 0,08% trong một ngày.

Trong khi đó, những lời bàn tán xung quanh tin đồn về âm mưu đằng sau cuộc bạo loạn điện Capitol và cáo cuộc tin tặc Trung Quốc tấn công tài khoản email của Microsoft’ cũng là đồng thời là rủi ro 

Trong bối cảnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1.1 bps lên 1.48% trong khi chỉ số S&P 500 Futures giảm 0.25% vào thời điểm báo chí.

Chúng ta cần lưu ý rằng, thị trường cũng bắt đầu trở nên lo ngại trước biến thể virus Covia-19 tại Brazil - có ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến khả năng miễn dịch tự nhiên, theo một báo cáo mới nhất 

Trước mắt, các chất xúc tác rủi ro có thể tiếp tục làm thị trường biến động trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed vào hôm nay. Thị trường toàn cầu sẽ tìm “manh mối” cho nỗi lo reflation trade trong những tuyên bố của ông Jerome Powell hôm nay. Nếu điều này thực sự xảy ra, sẽ gây thêm áp lực giảm giá đối với các kim loại quý cũng như là các đồng Antipodean. 

Phân tích kỹ thuật 

Việc giá Bạc có giá đóng cửa hằng ngày ở dưới đường SMA 50 ngày và mức $26.52 hiện tại lần đầu tiên trong 11 tuần, đã khiến phe bán đổ dồn sự chú ý vào mức giá xung quang $24.7- mức thấp nhất vào cuối tháng 1.

Các mức giá quan trọng Xem thêm các chủ đề: #

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nhìn vào price action trước, "vẽ" câu chuyện sau

Có rất nhiều câu chuyện được đưa ra để giải thích cho hành động giá khó hiểu của việc ​​lợi suất UST 10 năm giảm mạnh nhất kể từ tháng 2 vào hôm qua. Với các hợp đồng tương lai lợi suất bị bán ra trên diện rộng, một ngày với rất ít sự kiện quan trọng sẽ không cung cấp nhiều thông tin về xu hướng ngắn hạn - ngay cả khi quá trình đà tăng lợi suất có thể trở lại.
GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

GBP có thể sẽ gây thất vọng vào tuần tới?

Tuần tới có thể sẽ là thời điểm quan trọng đối với đồng Bảng Anh so với đồng Dollar vì các tín hiệu kỹ thuật cho thấy cặp này sẽ sớm tiếp tục tăng cao hơn hoặc xóa sạch mức tăng từ đầu năm đến nay và thậm chí là giảm sâu hơn sau đó.
Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Hợp đồng tương lai Eurodollars cho thấy các vị thế đặt cược Fed tăng lãi suất đã phải "ngậm trái đắng"

Động thái siết vị thế ở thị trường trái phiếu kho bạc tiếp tục diễn ra và ở một mức độ nào đó, chúng ta vẫn đang tranh cãi để tìm lời giải thích. Lời giải thích của Razor từ The Occam, có thể là đúng, rằng các thị trường đã quá hào hứng với việc tăng lãi suất vào năm tới và các thông tin gần đây từ Fed đã khiến họ phải suy nghĩ lại. Chúng ta có thể thấy điều này thông qua các hợp đồng tương lai Eurodollar.
Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Phe bán trái phiếu kho bạc phải dè chừng trước "cơn bão" từ Nhật Bản

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1.5268%, thấp nhất trong hơn một tháng. Sự sụt giảm liên tục của lợi suất hôm qua đã được "phóng đại" khi những "chú gấu" tạm dừng bán ra TPCP Mỹ vì lo ngại nhu cầu từ Nhật Bản có thể sắp nổi dậy. Nếu quy mô bán ra của các nhà đầu tư Nhật trước thời điểm cuối năm tài khóa của họ là chỉ báo, một đợt phục hồi khi họ tái đầu tư có thể gây biến động đáng kể, điều này có thể dễ dàng đẩy lợi suất 10 năm xuống dưới 1.50% và hơn thế nữa.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ