Phân tích GBP/USD, EUR/GBP - Bảng Anh tiếp tục chịu áp lực

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

17:46 10/05/2022

Triển vọng ảm đạm của kinh tế Anh sau những dự báo từ BoE đang đè nặng áp lực lên GBP.

Bài diễn văn của Nữ hoàng nhấn mạnh nỗ lực của chính phủ trong việc hỗ trợ kinh tế Anh trước lo ngại suy thoái trong thời gian tới. Bài phát biểu phác thảo kế hoạch của chính phủ trong việc thay đổi một loạt các quy định Brexit và thúc đẩy sự ổn định năng lượng của các quốc gia bằng cách xây dựng thêm các nhà máy điện hạt nhân. Nếu chính phủ Vương quốc Anh đơn phương phá vỡ Nghị định thư Bắc Ireland, rất có thể xảy ra một cuộc chiến thương mại với Liên minh châu Âu, đè nặng thêm áp lực lên bảng Anh.

Dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của BRC cho thấy doanh số bán hàng giảm 1.7% khi người tiêu dùng có xu hướng tiết kiệm hơn trong tháng 4.

British Pound Latest: GBP/USD, EUR/GBP – Sterling Under Pressure
Cặp cable đang ở mức đáy nhiều tháng, và hiện cũng chưa có lý do gì để GBP tiếp tục tăng. Bối cảnh kinh tế hiện tại với tăng trưởng trì trệ và lạm phát tràn lan sẽ buộc NHTW Anh tiếp tục với kỳ vọng tăng lãi suất của thị trường. Bốn cây nến cuối cùng trên biểu đồ ngày nêu bật sự yếu đuối & thiếu quyết đoán của Bảng Anh, và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.

Biểu đồ ngày GBP/USD - 10/5/2022

British Pound Latest: GBP/USD, EUR/GBP – Sterling Under Pressure

Dữ liệu vị thế trader IG cho thấy 81.06% trader mua ròng với tỷ lệ trader mua-bán là 4.28-1. Số lượng trader mua ròng giảm 5.15% so với hôm qua và tăng 2.63% so với tuần trước, trong khi số trader bán ròng tăng 5.17% so với hôm qua và giảm 1.12% so với tuần trước.

EUR/GBP đã đảo chiều từ giảm sang tăng trong những tuần qua với xu hướng đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn bị phá vỡ. Biểu đồ ngày đang xuất hiện mô hình cờ đuôi nheo và nếu xác nhận mô hình, rất có thể cặp tiền sẽ tăng trở lại lên 0.8670 và 0.8721.

Biểu đồ ngày EUR/GBP - 10/5/2022
British Pound Latest: GBP/USD, EUR/GBP – Sterling Under Pressure

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Nasdaq chịu áp lực trước tâm lý risk-off

Trong bối cảnh tâm lý tiêu cực và lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn do lạm phát nóng và lãi suất tăng, chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu sau đợt bán tháo hôm thứ Tư.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ