Phân tích EUR/USD, GBP/USD: Đà tăng của USD tạm dừng, nhưng đừng vội mừng!

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

17:30 23/08/2022

USD đang chững lại sau bảy ngày tăng mạnh và chạm mức cao nhất trong 20 năm.

Đồng đô la Mỹ (DXY) thoái lui nhẹ và có vẻ sẽ tích lũy trước một loạt các công bố kinh tế quan trọng và bài phát biểu rất được mong đợi của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào thứ Sáu. Số liệu PMI flash tháng 8 tại Mỹ là tâm điểm đầu tiên.

Trước bài phát biểu của chủ tịch Jerome Powell, số liệu GDP quý II và PCE lõi sẽ được công bố.

Nhìn vào biểu đồ chỉ số DXY có thể thấy đồng bạc xanh đã chạm mức cao nhất trong 2 thập kỷ tại 109.92 và sau đó giảm trở lại. Về mặt kỹ thuật, đồ thị DXY vẫn đang rất đẹp và triển vọng đối với đồng đô la Mỹ vẫn tích cực nhưng hành động giá gần đây đã đẩy chỉ báo CCI đã vào vùng quá mua.

Biểu đồ chỉ số DXY khung Daily - 23/08/2022

US Dollar (DXY) Looks Overstretched, EUR/USD and GBP/USD Latest

Hôm qua, EUR/USD đã phá vỡ xuống dưới mức ngang giá và bây giờ có vẻ như hỗ trợ cũ này đã thành kháng cự. Việc đồng đô la Mỹ mạnh lên và đồng Euro suy yếu đã đưa cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ. Đầu ngày hôm nay, EUR/USD đã chạm 0.9900 trước khi quay trở lại quanh 0.9930. Nhìn vào chỉ báo CCI, cặp tiền đã bị quá bán. Bên cạnh đó là bài phát biểu của Chủ tịch Powell vào thứ Sáu có thể đẩy EUR/USD xuống thấp hơn. Hỗ trợ trước mắt ở mức 0.9835 và sau đó là 0.9600.

Biểu đồ EUR/USD khung Daily - 23/08/2022

US Dollar (DXY) Looks Overstretched, EUR/USD and GBP/USD Latest

Đồng Bảng Anh cũng đang bị đè nặng với lạm phát hai con số, tăng trưởng ảm đạm, giá năng lượng tăng vọt, đình công và chiếc ghế thủ tướng đang trống. Giống EUR, GBP cũng đang bị quá bán. Mức hỗ trợ tiếp theo nằm tại 1.1410.

Biểu đồ GBP/USD khung Daily - 23/08/2022
US Dollar (DXY) Looks Overstretched, EUR/USD and GBP/USD Latest

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ