Phân tích EUR/USD: Chờ đợi tín hiệu từ dữ liệu kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu

Phân tích EUR/USD: Chờ đợi tín hiệu từ dữ liệu kinh tế khu vực đồng tiền chung Châu Âu

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

08:23 18/08/2023

EUR/USD break qua mức thấp nhất trong 1.5 tháng và tăng nhẹ, cặp tiền hưởng lợi từ sự suy yếu của Đô la Mỹ trong bối cảnh lợi suất TPCP giảm

EUR/USD break qua mức thấp nhất trong 1.5 tháng và tăng nhẹ, cặp tiền hưởng lợi từ sự suy yếu của Đô la Mỹ trong bối cảnh lợi suất TPCP giảm. Quan sát biểu đồ khung daily, chỉ báo RSI phát tín hiệu quá bán - cơ sở cho sự phục hồi mới nhất của cặp tiền.

Tiêu điểm kinh tế Châu Âu ngày hôm nay là báo cáo lạm phát Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 7 và bài phát biểu của Kinh tế trưởng Philip Lane (ECB). Dữ liệu kinh tế vĩ mô tương đối khả quan tại Hoa Kỳ và nguy cơ suy thoái kinh tế sắp xảy ra với Đức khiến nhiều người mua EUR dè chừng.

Về mặt kỹ thuật, sự hội tụ của đường EMA 100 ngày và đường xu hướng dốc xuống ngày 18 tháng 7 đưa khu vực 1.0910 vào tầm ngắm - đây là kháng cự quan trọng mà phe bò cần break qua trước khi nắm quyền kiểm soát. Chỉ báo MACD ra tín hiệu giảm, thách thức hy vọng tăng giá của cặp tiền.

Trong trường hợp EUR/USD break qua kháng cự 1.0910, không thể loại trừ khả năng cặp tiền sẽ phục hồi - hướng tới ngưỡng tâm lý 1.1000 và sau đó là đỉnh của tháng 6 xung quanh mức 1,1015. Hỗ trợ tiếp theo là khu vực 1,0840-35 theo sau là mốc 1.0800.

Biểu đồ EUR/USD khung daily

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ