Phân tích Bitcoin, Ethereum: ETH sẽ tiếp tục vượt trội so với BTC trong ngắn hạn

Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

12:04 25/01/2021

Giá Bitcoin đã sụt giảm trong những tuần gần đây, giảm tới 31% so với mức đỉnh kỷ lục được thiết lập vào ngày 8 tháng 1 ($41,969). Trong khi đó, Ethereum đang tiếp tục nhắm tới các mục tiêu cao hơn, chuẩn bị vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Biểu đồ tỷ giá BTC/ETH khung Daily

Thật vậy, sự vượt trội của Ethereum có vẻ sẽ tiếp diễn trong thời gian tới, khi tỷ lệ BTC/ETH bứt phá xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018. Tuy nhiên, cả hai đồng tiền mã hóa dường như đã sẵn sàng để tăng cao hơn trong những tuần tới, khi các thiết lập kỹ thuật đang cho tín hiệu “bullish” hình thành trên nhiều khung thời gian. Dưới đây là các mức kỹ thuật chính cần theo dõi đối với BTC và ETH.

BITCOIN (BTC) Biểu đồ Daily – Mô hình “Descending Triangle”

Giá Bitcoin đang tích lũy trong mô hình “Descending Triangle” phía trên mức Fibonacci 50% ($29,799).

Việc phá vỡ ngưỡng kháng và mốc tâm lý $35,000 có thể sẽ kích hoạt một động thái tăng mạnh về mức đỉnh năm nay ($41,969). Theo “measured move”, giá Bitcoin có thể tăng thêm 31% so với mức hiện tại để thăm dò mốc $47,000.

Ngược lại, mức đóng cửa Daily dưới đáy tháng này ($28,540) có thể đẩy giá quay trở lại vùng hỗ trợ ở đỉnh ngày 20 tháng 12 ($24,244). Theo “measured move”, giá Bitcoin có thể giảm thêm 45% từ mức hiện tại để thăm dò đường MA 200 ngày hiện ở $16,508.

ETHEREUM (ETH) Biểu đồ Daily – Các đường MA cho tín hiệu “bullish”

Giá Ethereum tiếp tục dao động phía trên tất cả 6 đường trung bình động và vùng hỗ trợ theo mốc tâm lý ở mức $1,300.

Giá đóng cửa Daily phía trên Pitchfork và mức đỉnh tháng 1 ($1,439.8) có thể sẽ đẩy giá về phía mốc $1,500, với sự bứt phá dứt khoát ở đây sẽ tiếp tục đưa giá lên vùng Fibonacci mở rộng 100% ($1,726).

Ngược lại, việc không thể vượt qua được ngưỡng $1,425 có thể kích hoạt sự thoái lui về đường EMA 21 ngày ($1,188). Việc bứt phá cả mức này này có thể mở ra cơ hội cho bên bán thách thức ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $1,000.

Broker listing

Cùng chuyên mục

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?
Đỗ Duy Đạt

Đỗ Duy Đạt

Associate Manager, FX G7

Tại sao Bitcoin lại "sập" và triển vọng sắp tới là gì?

"Tàu lượn siêu tốc" Bitcoin đã giảm trở lại. Đồng tiền mã hóa này đã giảm tới 15% vào Chủ nhật với các đồng tiền đối thủ như Ether và XRP cũng lao dốc. Đà suy giảm diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục hơn $64,000 vào thứ Tư sau khi sự kiện Coinbase Global Inc. niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ đã khơi dậy sự hưng phấn đối với thị trường tiền mã hóa.
Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Phó thống đốc PBoC cho biết Trung Quốc đang nghiên cứu tiền điện tử như một công cụ đầu tư

Quan chức ngân hàng trung ương cho biết các Stablecoin do các công ty tư nhân phát hành có thể sẽ phải tuân theo "các quy tắc nghiêm ngặt hơn" so với Bitcoin. Li Bo - tân Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã đề cập đến những lợi ích của tiền điện tử như một công cụ đầu tư, đồng thời nhấn mạnh sự không chắc chắn về quy định của đất nước này về tài sản kỹ thuật số.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ