PBoC cảnh báo về việc đầu cơ CNY

11:39 29/09/2022

PBoC đã cảnh báo không nên đặt cược vào CNY, sau khi nó giảm mạnh so với USD trong tuần này

“Đừng đặt cược vào sự biến động một chiều của CNY,” PBoC cho biết dựa trên bài phát biểu của phó thống đốc Liu Guoqiang tại một hội nghị trực tuyến về ngoại hối vào thứ Tư.

CNY đã vượt qua mức 7.2 so với USD vào thứ Tư, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008. Chỉ số DXY đã tăng lên mức cao nhất trong hai thập kỷ khi Fed mạnh tay tăng lãi suất trong năm nay.

Tuyên bố của PBoC, với yêu cầu các ngân hàng duy trì sự ổn định trên thị trường ngoại hối, là “định hướng bằng lời giúp hạn chế sự mất giá nhanh chóng của đồng tiền”, theo nhà phân tích Maggie Wei của Goldman Sachs.

Tuy nhiên, việc CNY vượt mức 7.2 “cho thấy các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc không cần thiết phải bảo vệ một mức cụ thể của tỷ giá hối đoái. Tuyên bố từ PBoC có thể làm chậm đà giảm của CNY.”

CNY trong nước đã giảm 1.9% so với USD trong tuần này, theo Wind Information.

PBoC đã có những động thái để hỗ trợ CNY trong tháng này, bao gồm việc giảm lượng ngoại tệ mà các ngân hàng cần nắm giữ.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ
Tùng Trịnh

Tùng Trịnh

Chief Editor, Head Technical Analyst

Thị trường sáng nay 17.10: Mở đầu tuần mới, chứng khoán Châu Á giảm cùng đô la Mỹ

Chứng khoán châu Á mở cửa thấp hơn, các đồng tiền chính tăng giá so với đồng đô la Mỹ. Tuần mới được bắt đầu với tâm lý thận trọng sau khi chứng khoán Phố Wall tiếp tục giảm trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, và trước những diễn biến của Đại hội Đảng Cộng Sản Trung Quốc
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ