Palladium có thể tiếp tục bùng nổ do nguồn cung ít và nhu cầu lớn

08:49 19/03/2021

Palladium đang trên đà tăng giá, tăng gần 13% chỉ trong ba ngày. Và có vẻ đà tăng này vẫn sẽ tiếp tục trong tương lai.

Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược rằng thị trường Palladium, được sử dụng trong các thiết bị kiểm soát ô nhiễm ô tô, có thể chịu mức thiếu hụt thậm chí lớn hơn trong năm nay so với dự báo trước đây. Nhà sản xuất lớn nhất, Nornickel, đã thông báo vào đầu tuần này rằng họ đã hạ chính sách sản xuất palladium và bạch kim năm 2021 xuống 710,000 ounce do lũ lụt tại các mỏ ở Bắc Cực. Theo nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank AG, dự kiến ​​thâm hụt từ một triệu đến 1.5 triệu ounce trong năm nay là “yếu tố thay đổi cuộc chơi” đối với thị trường Palladium.

Thị trường dự kiến ​​nguồn cung khai thác cao hơn trong năm nay do sản lượng phục hồi ở quốc gia sản xuất lớn nhất, Nam Phi. Nhưng những tổn thất tiềm tàng từ mỏ Nornickel gần như có thể xóa bỏ hoàn toàn điều đó. Và nhu cầu từ các nhà sản xuất ô tô cao hơn nhiều sau đợt sụt giảm năm ngoái.

Yvonne Yue Li  Metals & Mining Reporter

Xem thêm các chủ đề: #Palladium

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo
Ngô Văn Thịnh

Ngô Văn Thịnh

Economic Analyst

Nền kinh tế Nhật Bản sụt giảm nhiều hơn dự báo

Sự phục hồi của Nhật Bản bị đình trệ trong quý trước, với nền kinh tế thu hẹp nhiều hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích, khi các hạn chế được gia hạn để ngăn chặn Covid-19, làm tăng nguy cơ suy thoái kép nếu nước này không thể nhanh chóng kết thúc tình trạng khẩn cấp do virus.
Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Cập nhật hoạt động các quỹ ETF vàng phiên 14.05: ETF toàn cầu và SPDR đồng loạt tăng nắm giữ ngày thứ 6 liên tiếp!

Các quỹ ETF vàng toàn cầu đã mua vào 125,100 ounces vàng trong phiên giao dịch gần nhất, đẩy tổng lượng bán ròng của năm nay lên 6.84 triệu ounces - theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Đây là ngày mua vào thứ 6 liên tiếp của các quỹ - chuỗi ngày dài nhất kể từ ngày 6 tháng 1
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ