OPEC+ liệu cứ đứng yên nhìn giá dầu giảm hay không?

15:56 26/09/2022

Nếu dầu tiếp tục gặp khó khăn trong một tuần nữa khi những lo ngại về suy thoái gia tăng và USD đang thống trị, OPEC+ có thể buộc phải can thiệp

Một sự can thiệp ngoài cuộc họp hàng tháng đã được lên lịch có thể nhằm mục đích áp sàn giá dầu - miễn là nó được thực hiện nghiêm túc.

Giá dầu Brent đã giảm hơn 5% trong tuần trước. Với một tuần mới đang diễn ra, giá dầu đã không giữ được mức tăng ban đầu và chạm mức thấp nhất kể từ tháng Một. Đầu tháng này, EU đã tuyên bố rõ ràng rằng một động thái mới có thể xảy ra "bất cứ lúc nào để giải quyết tình trạng thị trường, nếu cần", các trader cần cẩn trọng.

Đà giảm của dầu thô là kết quả của những lo ngại về nhu cầu giảm lại và ảnh hưởng bởi sức mạnh của USD, ít nhất là hiện tại, một loạt các yếu tố: không có triển vọng tăng thêm các thùng dầu từ Iran với tư cách là phe chủ trì các cuộc đàm phán hạt nhân; các biện pháp trừng phạt của EU đối với nguồn cung của Nga trong quý IV, cũng như kế hoạch trợ giá đầy rủi ro đối với mọi sản phẩm; và việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu có vẻ như sẽ kéo dài cuộc khủng hoảng năng lượng của Châu Âu.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc giảm mạnh khi thảm họa COVID ảnh hưởng đến nền kinh tế

Các công ty công nghiệp của Trung Quốc chứng kiến ​​lợi nhuận tổng thể giảm sâu trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 10 khi dịch COVID-19 bùng phát và các thành phố áp đặt các biện pháp ngăn chặn virus mới, bao gồm cả việc đóng cửa, làm suy giảm hoạt động kinh tế.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ