NZD/USD vượt mốc 0.6300 sau dữ liệu PMI New Zealand

NZD/USD vượt mốc 0.6300 sau dữ liệu PMI New Zealand

10:25 13/07/2023

Hiện NZD/USD vẫn đang tiếp tục đà tăng và giao dịch ở quanh mức 0.6328.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á, NZD/USD đã phá vỡ ngưỡng 0.6300 khi thị trường đang dần ''hấp thụ'' thông tin Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) giữ nguyên lãi suất và Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thấp hơn dự báo. RBNZ công bố lãi suất ở mức 5.50% vào hôm qua, đúng như thị trường đã kỳ vọng. Sáng nay, Chỉ số Quản trị mua hàng (PMI) New Zealand trong tháng Sáu được công bố ở mức 47.5, thấp hơn dự báo và cả con số 48.9 của dữ liệu trước đó.

Tuy nhiên, sự suy yếu của đồng Đô la Mỹ vẫn đang giúp hỗ trợ cho tỷ giá NZD/USD. Chỉ số DXY đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022. Điều này đến từ việc chỉ số CPI m/m chỉ tăng 0.3% trong khi CPI y/y tăng 3%, tất cả đều thấp hơn dữ liệu cho tháng Năm. Theo CME FedWatch Tool, phần đông thị trường đang ủng hộ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất thêm 25bps trong cuộc họp FOMC cuối tháng này. Tuy nhiên, khả năng lãi suất có thể tăng được tới cuối năm đang giảm đáng kể.

Sau những dữ liệu kinh tế của New Zealand, thị trường trong hôm nay sẽ đổ dồn sự tập trung vào Chỉ số Giá sản xuất (PPI) của Mỹ công bố vào tối nay.

FXStreet

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ