NZD có tiềm năng tăng mạnh so với AUD

18:36 22/02/2023

NZD đã không có một khởi đầu tốt đẹp trong năm nay so với AUD. Tuy nhiên, đồng tiền này có thể kết thúc năm với một sự phục hồi mạnh mẽ

NZD đã giảm khoảng 2% giá trị so với AUD trong năm nay. Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) không chỉ tăng 50 điểm cơ bản lên 4.75% vào thứ Tư, mà các dự báo của họ cũng cho thấy lãi suất sẽ tăng lên 5.50% vào cuối năm nay.

Ở Úc, tăng trưởng tiền lương chậm lại trong quý IV, điều này có thể khiến RBNZ điều chỉnh định hướng lãi suất. Đầu tuần này, biên bản cuộc họp tháng 2 cho thấy mức tăng 50 điểm cơ bản đã được họ cân nhắc (mặc dù RBNZ đã tăng 25 điểm cơ bản), xuất phát từ “mối lo ngại rằng dữ liệu lạm phát và tiền lương sắp tới có thể cao hơn kỳ vọng, và lạm phát có nguy cơ dai dẳng”. Nếu dữ liệu tăng trưởng tiền lương có xu hướng giảm, lãi suất dài hạn của RBA có khả năng thấp hơn nhiều so với những gì thị trường dự đoán.

Mặc dù vậy, đà tăng của NZD so với AUD có thể không quá nhanh. AUD/NZD khá nhạy cảm với tình trạng thị trường FX toàn cầu và trong một kịch bản mà USD có khả năng phục hồi, NZD sẽ gặp trở ngại. Tuy nhiên, bối cảnh toàn cầu được kỳ vọng sẽ thay đổi vào cuối năm nay, là sự hỗ trợ cần thiết cho đợt phục hồi tiếp theo của NZD. Ông Michael Wilson lập luận, trích dẫn các yếu tố kỹ thuật, rằng đà giảm của AUD/NZD có khả năng sắp xảy ra.

Bloomberg

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng cường hỗ trợ bằng USD

Fed và năm ngân hàng trung ương khác đã phối hợp hành động vào Chủ nhật để tăng cường cung cấp thanh khoản thông qua thỏa thuận về các giao dịch hoán đổi bằng USD, nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng trong hệ thống tài chính toàn cầu
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ