Niềm tin kinh tế Đức cải thiện, nhưng vẫn chưa đủ để giúp sức đồng Euro

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 17/01/2023

Niềm tin kinh tế của Đức đã tăng vọt trong tháng Giêng và đang ở mức cao nhất trong gần một năm, được thúc đẩy bởi một thị trường năng lượng hứa hẹn hơn.

 

Chỉ số tâm lý kinh tế ZEW mới nhất của Đức đã tăng vọt vào tháng 1, đánh bại dự đoán thị trường và con số tháng trước. Kết quả tích cực, lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2022, chỉ ra sự cải thiện đáng chú ý tình hình kinh tế trong sáu tháng tới trong khi triển vọng lạm phát tiếp tục giảm. Chỉ số Khu vực đồng Euro tương đương cũng tăng mạnh.

image1.png

Việc phát hành ZEW ngày hôm nay hầu như không ảnh hưởng đến đồng Euro, vốn đang trượt dốc so với đồng đô la Mỹ cho đến ngày hôm nay. Đồng bạc xanh đang cố gắng tăng cao hơn trước giờ mở cửa của Mỹ nhưng vẫn chịu áp lực dài hạn khi kỳ vọng lãi suất giảm xuống. Dữ liệu hàng tháng về PPI lõi Mỹ dự kiến sẽ giảm xuống sau khi tăng vào tháng trước, trong khi số liệu hàng năm cũng được cho là giảm xuống thấp hơn do giá bán tại nhà máy tiếp tục giảm. Con số hàng tháng dự kiến là 0.1% so với 0.4% trong tháng 11 trong khi con số hàng năm được dự báo sẽ giảm từ 6.2% xuống 5.7%. Giá tiêu dùng và giá nhà máy giảm sẽ khiến Fed hài lòng và giữ cho kỳ vọng tăng lãi suất được neo ở mức thấp hiện tại.

EUR/USD vẫn ở trên mức 1.0800 với mức hỗ trợ gần nhất nằm tại 1.0790. Một cú break dưới mốc này sẽ có thể đưa giá về 1.0700. Mức cao 1.0874 của Thứ Hai là mục tiêu tăng giá đầu tiên.

Biểu đồ EUR/USD (D1)

image2.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ