Nhận định Yên Nhật: USD/JPY tiệm cận đỉnh 33 năm

Nhận định Yên Nhật: USD/JPY tiệm cận đỉnh 33 năm

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 01/11/2023

Theo báo cáo của Bloomberg, Thủ tướng Nhật Bản Kishida đang chuẩn bị tung gói kích thích trị giá 21.8 nghìn tỷ Yên, một động thái có thể khiến đồng tiền này suy yếu hơn nữa

Đồng Yên Nhật đang ở rất gần đáy trong hơn 33 năm so với đồng USD, khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng của mình. Ngân hàng trung ương Nhật Bản được cho là đã can thiệp vào thị trường trái phiếu ngày hôm nay khi lợi suất TPCP Nhật kỳ hạn 10 năm tiến gần đến mức 1%.

Biểu đồ 3 tháng USD/JPY

hình ảnh1.png

Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang chuẩn bị công bố gói kích thích trị giá 21.8 nghìn tỷ Yên nhằm thúc đẩy tăng trưởng và kìm hãm áp lực lạm phát. Ngân hàng Nhật Bản đã giữ nguyên các thiết lập chính sách tại cuộc họp tuần này ngoài việc điều chỉnh chính sách YCC và kết thúc chương trình mua trái phiếu hàng ngày. Chính sách hỗ trợ đang diễn ra này khiến đồng Yên Nhật càng thêm mỏng manh.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày cho thấy cặp tiền này đang gần chạm tới mức cao nhất 151.94 của năm ngoái, một mức khiến Ngân hàng Nhật Bản phải can thiệp. Cuối ngày hôm nay, quyết định mới nhất của FOMC và bất kỳ bình luận ôn hòa hoặc diều hâu nào sau quyết định đều có thể sẽ thúc đẩy USD/JPY.

Biểu đồ ngày USD/JPY

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ