Nhận định Yên Nhật: USD/JPY gặp khó trước ngưỡng kháng cự

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:40 26/02/2023

Sự phát triển trên các biểu đồ kỹ thuật cho thấy rằng tình thế đang khó hơn cho USD/JPY và lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ để duy trì đà tăng gần đây.

USD/JPY và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng vào thứ Sáu sau khi chỉ số PCE của Hoa Kỳ tăng 0.6% so với cùng kỳ trong tháng 1, cao hơn mức 0.4% dự kiến. Chi tiêu cá nhân tăng 1.8% trong tháng 1 so với dự báo 1.3%. Dữ liệu của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến vào thứ Sáu là một bằng chứng khác sau một loạt dữ liệu lạc quan kể từ đầu tháng cho thấy nền kinh tế đang chậm lại và FED sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn và lâu hơn trong tương lai gần. Các HĐTL hiện đang định giá lãi suất quỹ FED đạt khoảng 5.39% vào tháng 9.

Biểu đồ USD/JPY D1

image1.png

Hơn nữa, Thống đốc sắp tới của BOJ Kazuo Ueda đã làm dịu suy đoán về việc kết thúc sớm hơn chính sách tiền tệ lỏng lẻo, giúp hỗ trợ USD/JPY. Nhận xét của Ueda vào thứ Sáu đã để ngỏ khả năng điều chỉnh kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) trong tương lai nhưng cho biết ngân hàng trung ương phải duy trì chính sách hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế.

Ueda cho biết có những tác dụng phụ từ chính sách như chức năng thị trường xấu đi, đồng thời bổ sung rằng BOJ cần theo dõi xem liệu các biện pháp mà họ thực hiện vào tháng 12 có giúp giảm bớt các tác dụng phụ hay không.

Biểu đồ lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm

Trên biểu đồ kỹ thuật, USD/JPY đã tăng lên trên mức đáy của vùng kháng cự hội tụ 135.00-138.00. Giá hiện đang tiến gần đến SMA 200 ngày (hiện ở mức khoảng 137.10), cạnh trên của đám mây Ichimoku trên biểu đồ hàng ngày và gần mức đỉnh hồi giữa tháng 12 tại 138.20. Mức kháng cự tiếp theo là mức đỉnh cuối tháng 11 tại 142.25.

Biểu đồ lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 2 năm

Vùng kháng cự 135.00-138.00 có thể khó phá vỡ do đà phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tương đối chậm. Bất chấp dữ liệu mạnh mẽ gần đây của Hoa Kỳ, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 30 năm đã gặp khó khăn ở mức đỉnh trong tháng 12. Ngoài ra, sự phân kỳ động lượng âm trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần của lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ 2 năm cho thấy vẫn còn khó để vượt qua mức đỉnh tháng 10 tại 4.88%.

Biểu đồ USD/JPY H4

USD/JPY tiếp tục đạt mức đỉnh mới trên biểu đồ trong ngày. Ít nhất, USD/JPY sẽ cần phải giảm xuống dưới mức hỗ trợ tức thì trên đường xu hướng nằm ngang từ giữa tháng 2 ở khoảng 135.00 để áp lực tăng yếu đi.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ