Nhận định XAU/USD: Vàng trượt dốc sau lời cảnh báo từ Fed

Nhận định XAU/USD: Vàng trượt dốc sau lời cảnh báo từ Fed

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:14 10/11/2023

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã khiến thị trường rủi ro nhụt chí và lợi suất TPCP tăng cao hơn sau khi cho rằng chính sách tiền tệ hiện tại là chưa đủ cứng rắn để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%

“Nếu việc thắt chặt chính sách hơn nữa trở nên phù hợp, chúng tôi sẽ không ngần ngại làm như vậy”, Powell phát biểu trước khi nói thêm rằng "Fed sẽ tiếp tục hành động cẩn trọng".

Trong những tuần gần đây, thị trường tài chính đã định giá các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ và bình luận của Powell được coi là lời nhắc nhở thị trường rằng Fed sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết nếu tin rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh vào cuối ngày thứ Năm sau đợt đấu giá 24 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 30 năm để đáp ứng nhu cầu. Việc thiếu nhu cầu khiến các dealers mua gần 25% trái phiếu dư thừa, một tỷ lệ cao hơn đáng kể so với bình thường là 12%. Lợi suất trái phiếu dài hạn đã tăng khoảng 17 điểm cơ bản lên 4.80%, xóa sạch mức giảm trong tuần này.

Biểu đồ lợi suất TPCP 30 năm (D1)

image1.png

Phát biêu diều hâu của Chủ tịch Powell và việc lợi suất TPCP Mỹ tăng cao hơn đang tạo áp lực lên giá vàng. Sau khi đạt mức đỉnh nhiều tháng là $2,009/oz vào ngày 27/10, kim loại quý đã suy yếu và hiện giao dịch quanh vùng $1950/oz. Mức kháng cự trước đó ở $1,961/oz đã hoạt động trở lại cùng với mức Fibo 23.6% tại $1,971/oz. Vùng hỗ trợ ngắn hạn nằm ở mốc $1932 - $1940.

Biểu đồ ngày giá Vàng

hình ảnh2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ