Nhận định XAU/USD: Vàng có nguy cơ sụp đổ một lần nữa?

Nhận định XAU/USD: Vàng có nguy cơ sụp đổ một lần nữa?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:54 06/09/2023

Giá vàng có nguy cơ sập một lần nữa do lo ngại tăng trưởng từ OPEC+, khi Ả Rập Xê Út và Nga dự kiến sẽ duy trì việc cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm nay.

Điều này sẽ giữ cho USD tăng giá khi những lo ngại về tăng trưởng của Trung Quốc và châu Âu càng thúc đẩy đà tăng giá của đồng bạc xanh.

Cuối ngày hôm nay, báo cáo PMI dịch vụ của ISM Hoa Kỳ sẽ được công bố. Là một nền kinh tế dịch vụ, báo cáo này có trọng lượng hơn rất nhiều so với báo cáo số liệu sản xuất. Các ước tính được dự đoán giảm nhẹ so với số liệu trước đó nhưng sẽ không ngăn đà tăng của USD trừ khi có thay đổi đáng kể.

Các quan chức của Fed dự kiến sẽ phát biểu và có thể gây ra một số biến động ngắn hạn cho cả USD và vàng.

LỊCH KINH TẾ VÀNG

image1.png

Một đợt cắt giảm lãi suất tích lũy vào cuối năm 2024 được định giá thấp hơn, từ khoảng 110bps một tuần trước, xuống còn 98bps. Khả năng tăng lãi suất bổ sung có thể gây tổn hại cho vàng nhưng sẽ cần thêm dữ liệu cụ thể của Hoa Kỳ để xác nhận lập trường diều hâu này.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image2.png

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG D1

XAU/USD không vượt qua được ngưỡng kháng cự của đường xu hướng dài hạn (màu đen) và hiện nằm quanh đáy đảo chiều 1925.06. Chỉ báo RSI cho thấy sự do dự của các nhà giao dịch khi không cho thấy xu hướng cụ thể nào. Các công bố dữ liệu sắp tới có thể thúc đẩy tạo xu hướng với bất kỳ động thái hỗ trợ USD nào đều có thể khiến giá vàng test lại DMA 200 ngày (màu xanh) một lần nữa.

Mức kháng cự:

  • 1950.00
  • Ngưỡng kháng cự đường xu hướng
  • DMA 50 ngày (màu vàng)

Các mức hỗ trợ:

  • 1925.06
  • DMA 200 ngày
  • 1900.00

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ