Nhận định XAU/USD: SVB sụp đổ thúc đẩy nhu cầu về vàng trú ẩn

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:11 13/03/2023

Giá vàng bật tăng sau khi sự sụp đổ của SVB gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường toàn cầu. Trong khi kỳ vọng về lãi suất đã hạ nhiệt, XAU/USD đang trên đà kiểm tra lại mức $1900.

 

Sự sụp đổ của SVB (Ngân hàng Thung lũng Silicon) đã khiến các thị trường toàn cầu lo lắng, hỗ trợ vàng với vai trò trú ẩn an toàn. Những lo ngại về khả năng tiếp cận tiền gửi của khách hàng đang ngày càng trầm trọng hơn.

Mặc dù Fed, Bộ Tài chính và các cơ quan quản lý ngân hàng đã đảm bảo với các nhà đầu tư rằng tất cả các khách hàng sẽ được nhận lại quỹ vốn của họ, nhưng rủi ro lây lan thêm đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Với việc Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại ý định tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ hơn để chế ngự lạm phát, sự sụp đổ này có thể buộc ngân hàng trung ương phải xem xét lại lập trường diều hâu của mình.

Phân tích giá vàng

Khi XAU/USD tăng vượt MA 50 ngày, hợp đồng tương lai vàng tăng vọt trước khi chạm ngưỡng kháng cự Fibonacci ở mức $1,891 USD. Với việc giữ trên mức thoái lui 23.6% thời điểm 2022 – 2023, mức tâm lý $1,900 đô la sẽ hoạt động trở lại. Trên mức đó, mức $1,910 có thể là tiền đề cho giá tiến lên $1,930.

Vàng (XAU/USD): Biểu đồ ngày

image1.png

Khi Tổng thống Hoa Kỳ Biden chuẩn bị có bài phát biểu về hệ thống ngân hàng, Fed sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp kín của Fed để quyết định cách đối phó với cuộc khủng hoảng.

image2.png

Nếu mối lo ngại tiếp tục gia tăng và có thêm tin tức về sự sụp đổ của các ngân hàng khác, giá vàng có thể tiếp tục tăng, hưởng lợi từ sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của nó.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ