Nhận định XAU/USD: Nhu cầu trú ẩn thúc đẩy giá kim loại quý

Nhận định XAU/USD: Nhu cầu trú ẩn thúc đẩy giá kim loại quý

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:00 20/10/2023

Giá vàng được hưởng lợi từ tâm lý risk-off trên thị trường tài chính cùng với bài phát biểu từ chủ tịch Fed Jerome Powell đêm qua.

Căng thẳng ở Trung Đông ngày càng leo thang, cùng với việc lợi suất thực TPCP Mỹ giảm nhẹ khiến vàng trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Lợi suất thực TPCP Mỹ (kỳ hạn 10 năm)

hình ảnh1.png

Chủ tịch Fed Powell báo hiệu rằng ngân hàng có thể sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 11 để thu thập thêm dữ liệu và đánh giá tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Dù vậy, ông không khẳng định điều gì về việc lãi suất đạt đỉnh hay thắt chặt bổ sung. Thị trường tiền tệ đã định giá lại đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên dự kiến vào khoảng tháng 7 thay vì tháng 9 trước bài phát biểu.

Xác xuất lãi suất Quỹ liên bang

hình ảnh2.png

Lịch kinh tế hôm nay không có nhiều sự kiện khi thị trường tiếp tục đánh giá lại bài phát biểu của Powell vào hôm qua và theo dõi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Nhiều quan chức Fed sẽ phát biểu nhưng khó có thể tạo ra biến động cho thị trường.

Lịch kinh tế Vàng

hình ảnh3.png

Biểu đồ giá Vàng D1

hình ảnh4.png

XAU/USD đang nằm trong vùng quá mua của chỉ báo RSI khi phe bò test mức đỉnh đảo chiều tháng 7 tại 1987.42 sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng (màu đen) và đường DMA 200 ngày (màu xanh). Các diễn biến địa chính trị ở Trung Đông vào cuối tuần sẽ là trọng tâm và các nhà giao dịch nên tiếp cận thị trường với một sự cẩn trọng nhất định.

Mức kháng cự:

  • 2000.00
  • 1987.42

Mức hỗ trợ:

  • 1950.00
  • Ngưỡng kháng cự của đường xu hướng/DMA 200 ngày (màu xanh)

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ