Nhận định XAU/USD: Giá vàng suy yếu trước Fed hawkish và báo cáo NFP mạnh mẽ!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

11:24 09/10/2022

Vàng đang chịu áp lực nặng nề khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm đạt mức đỉnh 15 năm. Trong khi đó, Fed sẽ không thay đổi lập trường và đó là tin xấu đối với vàng.

Giá vàng suy yếu trước diều hâu Fed và báo cáo NFP mạnh mẽ!
Giá vàng suy yếu trước diều hâu Fed và báo cáo NFP mạnh mẽ!

Đà tụt dốc của vàng diễn ra vào thứ Sáu khi báo cáo việc làm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh mẽ. Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 cho thấy 263 nghìn việc làm mới được tạo ra, đánh bại mức kỳ vọng 250 nghìn của thị trường. Mặc dù số lượng việc làm mới không quá cao nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 3.5%, thấp hơn kỳ vọng 3.6%.

Sức mạnh của thị trường việc làm Mỹ đã tiếp sức cho Chủ tịch Fed, Jerome Powell, tăng lãi suất ngày càng cao và nhanh hơn nữa. Dữ liệu CPI của Hoa Kỳ vào tuần tới sẽ là động lực tiếp theo cho lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ và vàng.

Lợi suất của trái phiếu Mỹ 2 năm đã tăng vọt sau khi NFP phát hành, chạm mức đỉnh trong 15 năm.

Biểu đồ lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 2 năm.Đà tăng gần đây của vàng từ mức đáy $1,617/oz lên $1,730/oz đang suy yếu với kim loại quý trở lại quanh mức $1,700/oz. Hỗ trợ gần nhất là mốc giữa $1,660/oz và $1,680/oz.

Biểu đồ khung D1 của XAUUSD

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ
Lê Nhật Thanh

Lê Nhật Thanh

Junior Analyst

Đức: chỉ số sản xuất giảm nhẹ

Sản xuất công nghiệp của Đức chỉ giảm rất nhẹ - 0.1% trong tháng 10 so với tháng 9, mặc dù sản xuất ở các lĩnh vực sử dụng nhiều năng lượng thu hẹp sản lượng công suất.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ