Nhận định XAU/USD: Đâu là đáy của vàng?

Nhận định XAU/USD: Đâu là đáy của vàng?

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 28/09/2023

Giá vàng trượt xuống mức thấp trong nhiều tháng khi đồng đô la Mỹ tăng giá. Biểu đồ XAU/USD khung ngày thể hiện các tín hiệu giảm giá

 

Giá vàng đã giảm xuống mức được thấy từ cuối tháng 3 khi câu chuyện diều hâu của Fed thu hút được nhiều sự chú ý. Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari (một người diều hâu có tiếng) nói thêm rằng Fed có thể cần tăng lãi suất thêm một lần nữa cũng như duy trì lãi suất ở mức cao trong suốt năm 2024. Điều này dẫn đến lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn và kéo theo đó là lãi suất thực (xem hình bên dưới), gây áp lực lên giá Vàng.

LỢI SUẤT THỰC CỦA HOA KỲ (KỲ HẠN 10 NĂM)

hình ảnh1.png

Nguồn: Refinitiv

Số liệu GDP Hoa Kỳ gần như phù hợp với kỳ vọng nhưng việc dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hụt ước tính đã củng cố câu chuyện về thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Một điểm tích cực từ quan điểm ôn hòa là sự sụt giảm dữ liệu PCE lõi có thể làm giảm bớt một số lo ngại về lạm phát ngắn hạn đang gây áp lực cho Hoa Kỳ.

Thời gian còn lại của ngày sẽ tập trung vào định hướng chính sách của Fed, bao gồm cả phát biểu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Sau khi Neel Kashkari gây ra sự biến động trên thị trường bằng cách củng cố quan điểm của mình về chính sách tiền tệ diều hâu, sẽ rất thú vị để xem liệu các quan chức Fed khác có cùng quan điểm hay không.

Lịch kinh tế tác động tới Vàng

hình ảnh2.png

Thị trường định giá xác suất lãi suất trong bảng bên dưới cho thấy NHTW có thể giữ nguyên lãi suất, nhưng thông điệp do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra sẽ là chìa khóa cho Vàng. Bất kỳ dấu hiệu nào về việc tăng lãi suất bổ sung và duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn đều có thể gây áp lực tiêu cực lên vàng.

Xác suất tăng lãi suất Fed

hình ảnh3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Biều đồ giá Vàng (D1)
hình ảnh4.png

Biểu đồ XAU/USD khung ngày cho thấy hai dấu hiệu giảm giá đáng kể. Đầu tiên là cú bứt phá qua tam giác giá gần đây xuyên qua bên dưới ngưỡng tâm lý $1900. Thứ hai, đường MA 50 ngày (màu vàng) cắt xuống dưới đường MA200 ngày (màu xanh) xác nhận mô hình giao cắt tử thần là điều đáng ngại cho giá vàng. Mặc dù chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, nhưng vẫn có khả năng suy yếu và có thể đưa giá về $1858.33.

Mức kháng cự:

  • 1925.06/MA 50 ngày/MA 200 ngày
  • 1900.00
  • 1884.89

Các mức hỗ trợ:

  • 1858.33
  • 1800.00

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ