Nhận định XAU/USD: Đà giảm tiềm tàng

18:00 10/02/2023

Các yếu tố phân tích kĩ thuật đang cho thấy giá vàng sẽ giảm hơn nữa trong tương lai.

Giá vàng đã chịu áp lực giảm trước đó với việc báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được công bố. Trong phiên giao dịch thứ Sáu hôm nay, đồng bạc xanh đã chững lại một chút và mang đến cho XAU/USD đà hồi nhẹ, ít nhất là trong thời điểm hiện tại trước khi dữ liệu Niềm tin người tiêu dùng của Đại học Michigan được đưa ra vào cuối ngày hôm nay. Thị trường đang mong đợi vào một triển vọng lạc quan hơn cho tháng Hai và nếu con số công bố thực sự cao hơn báo cáo trước, Đồng Đô la Mỹ sẽ lấy lại được đà tăng và giá vàng một lần nữa đối mặt với sức ép đi xuống.


Trong khi đó, các quan chức của Fed đang ngày càng có những bình luận mang tính ''diều hâu'' trong quãng thời gian gần đây - một yếu tố nữa thúc đẩy đồng USD.

Sự kiện kinh tế Mỹ sắp tới

image1.png
Phân tích biểu đồ 4H XAU/USD

image2.png

Hiện tại, giá đã phá vỡ xuống mô hình ''Bear Flag'' (màu xanh lá cây) và thậm chí có thời điểm suýt xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 1,850.00. Tuy nhiên, diễn biến giá sắp tới cần được theo dõi thận trọng hơn, nhất là khi những dự liệu kinh tế đáng chú ý chuẩn bị công bố. Quan sát biểu đồ, có thể thấy hiện tượng ''death cross'' (đường MA 50 ngày cắt xuống đường MA 200 ngày) dường như có khả năng xảy ra, đặc biệt là nếu chỉ số CPI m/m và y/y đưa ra vào tuần sau của Hoa Kì đi theo hướng bất lợi cho vàng.

Các ngưỡng kháng cự:

- 1,880.00
- Đường kháng cự trên biểu đồ (màu đen)

Các ngưỡng hỗ trợ:

- 1,860.00
- 1,850.00

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ