Nhận định XAU/USD: Chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ!

Nhận định XAU/USD: Chờ đợi báo cáo lạm phát Mỹ!

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

11:32 09/01/2024

Giá vàng tăng mạnh vào cuối tháng 12, nhưng giảm trở lại vào đầu tháng 1, do các nhà giao dịch lo ngại về sự không chắc chắn của Fed về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Mặc dù FOMC đã phát tín hiệu rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, nhưng có vẻ điều này vẫn chưa thể xảy ra khi nền kinh tế vẫn còn kiên cường và lạm phát vẫn ở mức cao. Nếu thị trường bắt đầu hạ định giá vào việc nới lỏng chính sách, vàng thỏi có thể bị ảnh hưởng.

Xác suất lãi suất Fed

image1.png

Để có thể nắm bắt động thái tiếp theo của Fed, nhà giao dịch cần phải theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát tháng 12 của Hoa Kỳ vào thứ Năm. Trong khi chỉ số CPI lõi đang giảm nhẹ, thì chỉ số CPI toàn phần lại đang tăng trở lại, khiến các nhà hoạch định chính sách phải đau đầu.

image2.png

Vàng cần con số lạm phát thấp để tiếp tục hành trình tăng của mình. Một báo cáo CPI bằng hoặc vượt ước tính có thể khiến Fed quay trở lại lập trường hawkish, làm tăng cường đà giảm gần đây của vàng.

Giá vàng (XAU/USD) kéo dài đà giảm vào thứ Hai sau khi vượt xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $2,050/$2,045 vào tuần trước. Việc duy trì giá dưới ngưỡng này có thể đẩy cặp tiền về SMA 50 ngày gần $2,010, sau đó là $1,990.

Ngược lại, nếu người mua giành lại quyền kiểm soát, ngưỡng kháng cự gần nhất nằm ở khu vực $2,045- $2,050. Một cú bứt phá qua khu vực này có thể đẩy cặp tiền lên mức đỉnh cuối tháng 12 gần $2,085 và sau đó là $2,150.

Biểu đồ kỹ thuật XAU/USD

A graph of stock market  Description automatically generated with medium confidence

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Phân tích kỹ thuật DXY: Đồng bạc xanh khởi đầu tuần mới như thế nào?

Chỉ số DXY khởi đầu tuần giao dịch với xu hướng đi ngang so với hầu hết các đồng tiền chính khác, do thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Tưởng niệm. Tuy nhiên, tâm điểm chú ý đang chuyển sang bên kia bờ Đại Tây Dương, khi các nhà hoạch định chính sách ECB đang thể hiện những thay đổi trong quan điểm.
NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

NZD/USD có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút sau nhịp tăng kéo dài hơn một tháng nay

Trong phiên giao dịch của thứ Sáu, NZD/USD đã tăng lên gần mức 0.6125. Giao dịch tích cực của cặp tiền này tiếp tục cho thấy lực mua mạnh trên thị trường. Mặc dù vậy, những tín hiệu kỹ thuật gần đây cho thấy cặp tiền này có thể sẽ tạm nghỉ sau nhịp tăng gần đây.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ