Nhận định Vàng: XAU/USD có ngày giao dịch “bận rộn” ở Mỹ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:18 16/05/2023

Giá vàng vẫn nằm trong phạm vi cũ vào thứ Ba tuần này khi các thị trường chờ đợi cuộc họp trần nợ sắp tới của Hoa Kỳ.

Các quan chức Fed ngày hôm qua đã tiết lộ những quan điểm trái chiều giữa việc duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt và việc thận trọng hơn và giữ lãi suất ở mức hiện tại. Hôm nay sẽ có thêm nhiều diễn giả của Fed phát biểu, một cơ hội tốt để nhà giao dịch xem liệu đa số có ủng hộ một đợt tăng giá khác hay không.

Dữ liệu doanh số bán lẻ là trọng tâm và dự kiến ​​sẽ đạt mức cao hơn so với số liệu tháng 3 và khiến vàng tiếp tục giảm giá.

LỊCH KINH TẾ

image1.png

Thị trường tiền điện tử đang kỳ vọng tỷ lệ cắt giảm lãi suất khoảng 68 điểm cơ bản vào cuối năm, được cho rằng có thể là quá sớm vào thời điểm này, và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến vàng thỏi.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image2.png

Lợi suất thực tế phản ánh một thị trường thận trọng hơn và với rất nhiều bất ổn từ góc độ vĩ mô, thị trường cần có định hướng để tạo được động thái tăng giảm rõ ràng.

LỢI SUẤT THỰC TẾ TPCP MỸ KỲ HẠN 10 NĂM

image2.png

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG D1

image4.png

Hành động giá XAU/USD khung ngày gần đây đã yếu đi do các yếu tố cơ bản quyết định. Mức hỗ trợ tâm lý $2000/00 vẫn được giữ sau khi giá giảm xuống từ mức $2081.82. Phân kỳ giảm/âm hiện đã đạt được một số lực kéo sau khi xuất hiện nến râu dài phía trên vào ngày 4 tháng 5. Chỉ báo RSI hiện tại vẫn ở mức trung lập.

Các mức kháng cự:

  • 2081.82
  • 2048.39
  • 2032.13

Các mức hỗ trợ:

  • 2000.00/Hỗ trợ đường xu hướng
  • MA 50 ngày (màu vàng)

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ