Nhận định USD/JPY: Yên Nhật tiếp tục suy yếu!

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:51 13/09/2022

JPY vẫn ở gần đáy 24 năm so với USD vào thứ Ba khi các đồng tiền tệ lớn khác phục hồi mạnh mẽ. Các quan chức Nhật Bản cho rằng sự suy yếu đã vượt quá các yếu tố cơ bản.

Chênh lệch lãi suất giữa FED và BOJ đã diễn ra trong nhiều tháng và vẫn là động lực chính trên thị trường này. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nhật Bản đã từng can thiệp mạnh mẽ vào tiền tệ trong quá khứ và các thị trường đang cảnh giác về khả năng quá khứ lặp lại.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu CPI Mỹ cho tháng 8. Lạm phát cơ bản dự kiến ​​sẽ tăng lên 6.1% từ 5.9%, nhưng số liệu tổng thể dự kiến ​​sẽ giảm xuống và có hy vọng rằng tình trạng lạm phát tồi tệ sẽ qua đi. Tuy nhiên, điều đó không được đảm bảo và FED vẫn sẽ tiếp tục "diều hâu". CPI mạnh hơn dự kiến ​​sẽ cho thấy sự trở lại của USD.

Phó Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cho biết Tokyo phải thực hiện các bước cần thiết để kiềm hãm đà giảm quá mức của JPY. Có lẽ quan trọng nhất, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki đã nói rằng "hành động cần thiết" sẽ được thực hiện nếu JPY tiếp tục giảm.

Chính phủ cũng đang xem xét việc nới lỏng các hạn chế đi lại để thúc đẩy du lịch và thông qua kênh đó thúc đẩy JPY.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Kênh xu hướng tăng USD/JPY từ đầu tháng 3 vẫn được duy trì, với đợt test downside vào giữa tháng 8 đã giúp phe bò phá qua mức đỉnh 24 năm. Khó có thể tìm thấy hỗ trợ rõ ràng trước mức 139.37, cùng với đó là mức thoái lui Fibonacci tại 138.50. Ngược lại, việc test lại đỉnh kênh tại 146.100 cũng khó xảy ra, ít nhất là trong ngắn hạn.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ