Nhận định USD/JPY: Yên Nhật giao dịch quanh mốc 130.00

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

19:00 30/01/2023

USD/JPY tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp khi USD chưa thực sự vững chắc. Cuộc họp của Fed liệu sẽ giúp đỡ được USD?

 

USD/JPY đã phải vật lộn để giữ trên 130.00. Sức mạnh của đồng Yên đã bị hạn chế bởi những bình luận có phần ôn hòa từ thống đốc BoJ.

Thống đốc BoJ Kuroda tiếp tục giữ lập trường chính sách tiền tệ nới lỏng. Điều này xảy ra khi các nhà giao dịch trở nên lạc quan rằng lạm phát ngày càng tăng sẽ dẫn đến sự chuyển hướng diều hâu từ BOJ, nhưng dường như điều đó khó xảy ra ít nhất là đến khi Thống đốc Kuroda từ chức vào tháng Tư.

Phần lớn mức tăng của Yên gần đây có thể là do đồng đô la yếu hơn. Cuộc họp của Fed và việc công bố NFP có thể đưa ra một số định hướng cần thiết cho cặp tiền này.

Cuộc họp FOMC cực kỳ quan trọng vào ngày mai, sau đó là công bố số lượng việc làm vào thứ Sáu. Một sự thay đổi ôn hòa của Fed đối với việc nới lỏng chính sách hoặc bất kỳ thông báo nào như vậy có thể kìm hãm USD/JPY.

image1.png Giao diện người dùng đồ họa, văn bản, ứng dụng, email Mô tả được tạo tự động

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, USD/JPY vẫn đang trong xu hướng giảm. Trong 6 ngày qua, cặp tiền này đã dao động trong phạm vi 200 pips. Một cây nến ngày đóng cửa trên mức 132.550 sẽ đưa cấu trúc chuyển sang xu hướng tăng và hướng đến test đường MA 50 và 200 ngày. Việc từ chối đường xu hướng có thể khiến giá bị đẩy xuống thấp hơn xung quanh 127.200

Biểu đồ ngày USD/JPY

Mô tả biểu đồ được tạo tự động

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ