Nhận định USD/JPY: Sự phục hồi của đồng Yên Nhật chỉ kéo dài trong ngắn hạn

Nhận định USD/JPY: Sự phục hồi của đồng Yên Nhật chỉ kéo dài trong ngắn hạn

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

17:45 01/03/2024

USD/JPY đã tiếp tục tăng và đã quay trở lại trên mức 150 khi thị trường dường như chưa cảm thấy thuyết phục với các phát biểu liên quan đến việc can thiệp chính sách của BoJ.

USD/JPY giảm trở lại vào cuối tuần

Mặc dù USD/JPY đã quay trở lại trên mức 150.00 sau khi quan chức của BoJ Hajime đưa ra những phát biểu về việc thay đổi chính sách tiền tệ khi mục tiêu lạm phát 2% của NHTW đã nằm trong tầm ngắm. Đây là một dấu hiệu cho thấy BoJ có thể sẽ sớm dừng việc nới lỏng định lượng, từ đó làm tăng lãi suất và giá trị của đồng Yên. Hiện tại, tâm điểm của thị trường đang là dữ liệu tiền lương của Nhật được công bố vào ngày 13 tháng 3. Khi mà Thống đốc BoJ Ueda thường xuyên đề cập rằng tiền lương và giá cả chính là các yếu tố chính quyết định cho sự thay đổi của chính sách tiền tệ.

Sau đồng Yên có sự phục hồi nhẹ kể từ cuối năm 2023, thị trường dường như đang ủng hộ việc giao dịch carry trade, tức là vay Yên với lãi suất thấp để đầu tư vào các đồng tiền có lãi suất cao hơn, hơn là việc đầu cơ dựa vào sự tăng giá của Yên Nhật.

Mặc dù đã giảm nhẹ trong ngày hôm qua, nhưng USD/JPY hiện đã quay trở lại lên trên 150 và vẫn đang giao dịch quanh một biên hẹp từ 150 đến 150.90. Điều này thể hiện rằng thị trường dường như chưa cảm thấy thuyết phục với việc can thiệp chính sách của BoJ. Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn cần chú ý đến việc quản trị rủi ro khi BoJ có thể sẽ hành động bất kỳ lúc nào và điều này có thể sẽ khiến USD/JPY biến động mạnh.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

image1.png

EUR/JPY quay trở lại vùng hỗ trợ trước cuộc họp của ECB vào tuần với

Cuộc họp của ECB sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần tới, và nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất khi mà các nhà hoạch định chính sách của ECB đang cố gắng chống lại việc nới lỏng chính sách sớm hơn Fed. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tăng trưởng kinh tế của Euro khi mà tăng trưởng GDP của khu vực đồng tiền chung châu Âu đang duy trì quanh mức 0%, cùng với đó là sự suy thoái của Đức.

Hiện tại, EUR/JPY đã tìm được sự hỗ trợ quanh vùng 161.70 đồng thời vẫn đang duy trì được xu hướng tăng dài hạn khi giá vẫn đang nằm trên đường SMA 50 và 200 ngày. Trong thời gian tới, giá có thể sẽ kiểm định lại vùng đỉnh tại 164.31.

Biểu đồ EUR/JPY khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ