Nhận định USD/JPY: Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu trước sự lo ngại của thị trường

Nhận định USD/JPY: Đồng Yên Nhật tiếp tục suy yếu trước sự lo ngại của thị trường

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

19:18 25/03/2024

USD/JPY điều chỉnh nhẹ vào đầu tuần sau khi giá tiệm cận ngưỡng kháng cự tại 151.90.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của BoJ được công bố trong ngày hôm nay đã không cung cấp thêm nhiều thông tin mới cho thị trường. Ngoài ra, các quan chức của NHTW Nhật Bản cũng khẳng định rằng mục tiêu lạm phát 2% vẫn chưa thể đạt được sớm trong thời gian tới, do đó tốc độ tăng lãi suất sẽ không giống với các NHTW ở phương Tây. Điều này đồng nghĩa với việc đồng Yên Nhật có thể sẽ tiếp tục suy yếu trong tuần này, do sự chênh lệnh lãi suất giữa BoJ và các NHTW khác sẽ thúc đổi hoạt động carry trade.

Ngoài ra, vào cuối tuần, bản tóm tắt ý kiến của BoJ sẽ được công bố, và thị trường sẽ có thêm thông tin về các dự báo của BoJ cho lạm phát và tăng trưởng GDP Nhật Bản trong thời gian tới.

image1.png

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

USD/JPY đã điều chỉnh nhẹ vào đầu tuần sau khi chạm ngưỡng kháng cự tại 151.90. Tuy nhiên, sẽ rất khó để cặp tiền có thể giảm về mức 150.00 trong thời gian tới, trừ khi có sự hỗ trợ của các dữ liệu của Nhật Bản và PCE Mỹ.

Ngoài ra, với việc lạm phát Nhật đang tăng trong thời gian gần đây cùng với đó là đợt tăng lương vào tuần trước của các doanh nghiệp tại Nhật thì BoJ có thể sẽ sớm có một đợt tăng lãi suất khác. Trong khi đó, nếu dữ liệu PCE của Mỹ thấp hơn kỳ vọng của thị trường, USD/JPY có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới.

Biểu đồ USD/JPY khung ngày

image2.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ