Nhận định USD/JPY: Đồng Yên chật vật trong bối cảnh nguồn cung thép tấm nội địa khan hiếm

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

09:11 02/09/2022

Chứng khoán Mỹ phục hồi hôm thứ Năm, với S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt tăng 0.3% và 0.02% trong khi Russell 2000 giảm hơn 1% chịu áp lực bởi giá dầu thô. Triển vọng thị trường Châu Á - Thái Bình Dương không mấy khả quan do đồng Đô la Mỹ tăng phi mã.

Đồng bạc xanh và lợi suất Mỹ tăng vọt, thúc đẩy các nhà đầu tư đặt cược mức tăng lãi suất 75bps trong cuộc họp FOMC tiếp theo. Dự đoán GDPNow của Fed Atlanta về tăng trưởng GDP quý 3 cán mốc 2.6% trong tháng 9 (con số trước đó là 1.6%). Mọi con mắt đang hướng đến dữ liệu bảng lương NFPs vào cuối ngày hôm nay, thị trường kỳ vọng Mỹ đón nhận thêm 300 nghìn lao động trong tháng 8.

Phân kỳ chính sách giữa Fed và BoJ kéo dài khiến đồng Yên chịu nhiều rủi ro. Chi phí nguyên vật liệu tăng vọt ảnh hưởng đến ngành công nghiệp ô tô, bằng chứng là Nippon Steel đã tăng giá thép cho Toyota và các công ty nội địa Nhật Bản khác. Đồng Yên lao dốc khiến việc nhập khẩu kim loại trở nên khó khăn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm gần 5% sau tin tức thành phố Thành Đô buộc phải đóng cửa trong bốn ngày do ảnh hưởng của Covid 19. Điều này khiến đồng Đô la Úc high-beta giảm mạnh so với Đô la Mỹ.

SỰ KIỆN LƯU Ý CHO NGÀY 02 THÁNG 9:

Philippines - Chỉ số giá bán lẻ (tháng 6)

Nhật Bản - Đấu giá hóa đơn 3 tháng

Ấn Độ - Dự trữ ngoại hối

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT USD/JPY

USD/JPY lần đầu tiến lên trên vùng 140 kể từ năm 1998, giá có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn. Khu vực quan tâm tiếp theo là mức đỉnh năm 1998 tại 147.65 với vùng Fib mở rộng 161.8% là mục tiêu của phe bò. Phân kỳ giảm giá xuất hiện trong bộ dao động RSI, để lại sự băn khoăn liệu giá có thể tăng bao xa trong thời gian tới, do thiếu kháng cự đáng chú ý.

BIỂU ĐỒ USD/JPY KHUNG DAILY

usdjpy chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh
Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

Báo cáo NFP thúc đẩy USD tăng mạnh

Dữ liệu NFP tháng 11 tiếp tục tăng, nhấn mạnh rằng thị trường lao động Hoa Kỳ tiếp tục có dấu hiệu phục hồi tốt bất chấp các điều kiện tài chính bị thắt chặt.
“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

“Bồ câu” Fed tạo đà bứt phá cho EUR/USD!

Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ sụt giảm sau khi chủ tịch Fed có động thái “bồ câu”. Tỷ giá EUR/USD đang dao động quanh mốc 105.00 nhưng có thể điều này sẽ không kéo dài với dữ liệu từ Hoa Kỳ sắp được công bố.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ