Nhận định USD/JPY: Đà tăng còn tiếp tục đến đâu?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

17:09 16/02/2023

Sự suy yếu của đồng yên Nhật có thể bị hạn chế so với USD khi JPY tiếp cận mức hỗ trợ mạnh trước những thay đổi từ vị trí lãnh đạo của BOJ.

Việc đề cử cựu thành viên hội đồng chính sách BOJ Kazuo Ueda làm thống đốc ngân hàng trung ương đã làm dịu đi những đồn đoán về việc bình thường hóa lãi suất sớm hơn. Trong quá khứ, ông Ueda đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc tăng lãi suất sớm, dập tắt lo ngại về lãi suất cao trong tương lai gần. Tuy nhiên, không thể loại trừ việc ông đánh giá lại chính sách kiểm soát đường cong lợi suất khi chính ông cũng đã nói về những khuyết điểm của việc này. Khả năng ông điều chỉnh chính sách YCC có thể hạn chế đà tăng của US

Biểu đồ USD/JPY D1

image1.png

USD/JPY đang gặp rào cản lớn tại 134.00-137.00, gồm các đường SMA 89 ngày, SMA 200 ngày, và quanh mức đỉnh đầu tháng 1. Chỉ báo RSI đang ở gần mức trần quan trọng 60, mức mà cặp tiền thoái lui trong tháng 12. Mặc dù hành động giá vẫn đang chưa có đột biến và RSI có thể tăng cao hơn, các đợt điều chỉnh tăng thường có xu hướng dừng lại quanh mức RSI 55-60.

Biểu đồ USD/JPY D1

image2.png

Biểu đồ cho thấy xu hướng trung hạn của USD/JPY là giảm và đợt phục hồi gần đây nhất là một pha tích luỹ của xu hướng giảm lớn hơn.

Biểu đồ Lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm D1

image3.png

Điều này càng được củng cố bởi tiến triển trên biểu đồ kỹ thuật lợi suất Mỹ kỳ hạn 10 năm, hiện đang gặp rào cản tương tự, bao gồm đỉnh tháng 12 tại 3.90%, trùng với cạnh trên của đám mây Ichimoku. Tất nhiên, sự khác biệt là lợi suất chưa bứt phá qua điểm pivot quan trọng, cho thấy rằng chính sách của BOJ có thể bắt đầu trở thành động lực mạnh hơn so với lợi suất Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ USD/JPY H4

image4.png

Cặp tiền vẫn chưa có tín hiệu đảo chiều. Đà tăng trên biểu đồ H4 tiếp tục duy trì. Áp lực tăng hiện tại khó có thể suy yếu khi cặp tiền này đang ở trên mức 132.90, một kháng cự cũ đã bị chinh phục.

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ