Nhận định USD/CAD: Chờ đợi vào 1 đợt phục hồi mạnh mẽ

Nhận định USD/CAD: Chờ đợi vào 1 đợt phục hồi mạnh mẽ

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

14:57 23/06/2023

USD/CAD đạt được hỗ trợ mạnh mẽ vào thứ Sáu và phục hồi nhẹ sau đà giảm hai ngày qua.

Động lượng tăng đẩy giá lên gần vùng 1.3200 vào đầu phiên châu Âu và đang được hỗ trợ bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố. Giá dầu thô vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ hai liên tiếp và dự kiến ghi nhận mức giảm hàng tuần hơn 3%. Mặt khác, USD vẫn đang phục hồi tốt và tiếp tục hỗ trợ cho cặp tiền.

Trong bối cảnh một loạt các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất trong tháng này, việc BOE bất ngờ tăng lãi suất 50bps vào thứ Năm làm dấy lên lo ngại về những trở ngại kinh tế. Ngoài ra, triển vọng diều hâu của Fed tiếp tục hỗ trợ USD.

Hơn nữa, Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong phiên điều trần kéo dài hai ngày trước Quốc hội, đã nhắc lại rằng ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay để chống lại lạm phát cao. Ông Powell nói thêm rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất sớm và sẽ đợi cho đến khi chắc chắn rằng lạm phát đang giảm xuống mức mục tiêu 2%. Các thị trường đã nhanh chóng phản ứng và hiện đang định giá gần 75% khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng Bảy, thúc đẩy hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Thị trường hiện đang chờ dữ liệu PMI của Hoa Kỳ cho tháng 6, dự kiến công bố vào đầu phiên Bắc Mỹ. Ngoài ra, các bài phát biểu của các thành viên FOMC có thể báo hiệu thêm về xu hướng chính sách tiền tệ sẽ thúc đẩy nhu cầu USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục xem xét động lực giá dầu để nắm bắt các cơ hội ngắn hạn của USD/CAD.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT

Từ góc độ kỹ thuật, chỉ báo RSI hiện quá bán trên biểu đồ ngày. Bất kỳ động thái tăng tiếp theo nào nhiều khả năng sẽ gặp phải kháng cự gần khu vực 1.3235 trước đỉnh tuần ở quanh khu vực 1.3270.

Một đợt tăng mạnh qua mức 1.3300 có khả năng đẩy cặp USD/CAD vượt qua rào cản khu vực 1.3340-1.3350, và thúc đẩy giá kiểm tra breakpoint của EMA 200 ngày, hiện ở quanh mốc 1.3400.

Mặt khác, khu vực 1.3140-1.3135 và mức đáy năm vào hôm thứ Năm trở thành ngưỡng hỗ trợ. Một đợt giảm xuống dưới ngưỡng này sẽ đẩy cặp USD/CAD về 1.3100. Một đợt giảm tiếp theo sẽ là yếu tố kích hoạt phe gấu và kéo giá giao ngay về khu vực 1.3060-1.3055.

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ