Nhận định USD/CAD: Cặp tiền chưa thể vượt qua kháng cự do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, chờ đợi hỗ trợ từ NFP

Nhận định USD/CAD: Cặp tiền chưa thể vượt qua kháng cự do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, chờ đợi hỗ trợ từ NFP

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

04:00 03/11/2023

USD/CAD tiếp tục xu hướng giảm trong ngày hôm do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Liệu NFP có giúp cặp tiền này lấy lại đà tăng?

USD/CAD đã tiếp tục bị bán tháo trong ngày hôm nay sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.3900. Sự sụt giảm của DXY đã khiến USD/CAD giảm giá, tuy nhiên điều này lại được BOC và người giao dịch đồng Canada ủng hộ. Vào tháng 10, Đô la Canada là đồng tiền có hiệu suất kém thứ ba trong nhóm G10 khi bị lấn át bởi đồng đô la Mỹ, đồng thời sự tăng giá của dầu thô cũng không thể hỗ trợ CAD.

Chỉ số DXY và dữ liệu việc làm Mỹ, Canada

Chỉ số DXY tiếp tục gặp khó tại vùng kháng cự quan trọng xung quanh khu vực từ 1.0680-1.0720. Sự thất bại trong việc phá vỡ kháng cự được củng cố bởi cuộc họp FOMC, sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất bất chấp các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ. Điều này khiến cho thị trường kỳ vọng rằng Fed hiện đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất và động thái tiếp theo có thể là cắt giảm lãi suất, cụ thể thị trường đang cho rằng 70% Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 6 năm 2024.

Biểu đồ DXY khung ngày

Các dữ liệu việc làm của Canada và Mỹ vào tối nay sẽ là chìa khóa cho hướng đi của USD/CAD. Tuy nhiên, dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp và tiền lương trung bình theo giờ của Canada có thể sẽ bị lu mờ bởi báo cáo NFP và dữ liệu lao động của Hoa Kỳ. Báo cáo NFP đã trở thành tâm điểm của tháng này khi mà dữ liệu tháng trước vượt xa kỳ vọng của thị trường.

hình ảnh1.png

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

USDCAD đã thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự 1.3900, đồng thời nến Sao băng theo sau đó là một cây nến giảm khác đã xuất hiện trên biểu đồ ngày cho thấy động lượng giảm đang gia tăng. Nếu cặp tiền đóng cửa ở vùng giá hiện tại sẽ tạo thành một mô hình đảo chiều mạnh, báo hiệu một xu hướng giảm trong tương lai.

Hỗ trợ hiện tại nằm ở đường MA 20 ngày quanh mức 1.3720, xa hơn nữa là đường xu hướng giảm cũ trùng với vùng hỗ trợ tại 1.3650. Nếu giá tiếp tục đà tăng sau báo cáo NFP được công bố và vượt qua vùng đỉnh cũ tại 1.3900, thì ngưỡng tâm lý 1.4000 sẽ lọt vào tầm ngắm.

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 1.3720
  • 1.3650
  • 1.3500

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 1.3820
  • 1.3900
  • 1.4000

Biểu đồ USD/CAD khung ngày

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ