Nhận định USD/CAD: Biên bản về cuộc họp của BoC không thể củng cố CAD, chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell

Nhận định USD/CAD: Biên bản về cuộc họp của BoC không thể củng cố CAD, chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed Powell

Bùi Hải Đăng

Bùi Hải Đăng

Junior Analyst

15:36 09/11/2023

USD/CAD dường như đang ảm đạm hơn sau đợt tăng giá vào đầu tuần khi các quan chức Fed có giọng điệu hawkish hơn.

USD/CAD đang trở nên thận trọng hơn sau khi tăng giá vào đầu tuần nhờ những phát biểu mang giọng điệu "hawkish" của Fed và dữ liệu kinh tế yếu kém của Canada. Tuần giao dịch ảm đạm của USD/CAD có thể kết thúc vào ngày hôm nay khi chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ vào tối nay.

Lịch kinh tế liên quan đến USD/CAD

image1.png

Thị trường đã điều chỉnh lại kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Fed sau khi báo cáo NFP không đạt kỳ vọng vào tuần trước. Các dữ liệu kinh tế mới sẽ là cần thiết để đánh giá chính xác tình trạng hiện tại của nền kinh tế của Mỹ. Ông Powell có thể sẽ để ngỏ khả năng tăng lãi suất nếu cần thiết và bác bỏ những tin đồn về việc cắt giảm lãi suất.

Về phía Canada, bản tóm tắt các cuộc họp của Ngân hàng Canada (BoC) đã được công bố tối qua và có những thông điệp về việc siết chặt chính sách tiền tệ. Một số nội dung chính của báo cáo được trình bày dưới đây:

“Hội đồng đồng ý xem xét lại nhu cầu tăng lãi suất ở các quyết định trong tương lai khi có nhiều dữ liệu kinh tế hơn, và sẵn sàng tăng lãi suất thêm nếu cần thiết.”

“Hội đồng thừa nhận việc siết chặt thêm chính sách tiền tệ có thể sẽ cần thiết để khôi phục sự ổn định giá cả.”

Thị trường hiện tại đang ủng hộ việc giữ lãi suất ở mức 5% với xác suất gần như 100% (xem bảng dưới đây) với đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên dự kiến vào khoảng tháng 6, 2024.

Kỳ vọng của thị trường vào lãi suất của Canada

image2.png

Giá dầu thô (một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Canada) là nguyên nhân chính gây ra sự yếu đi của đô la Canada gần đây, tuy nhiên nếu OPEC+ lo ngại về đà giảm của giá dầu sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng trong thời gian tới, điều này có thể giúp CAD lấy lại đà tăng trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Trên biểu đồ khung ngày của USD/CAD, chỉ số RSI đã tạo ra một phân kỳ âm. Cặp tiền này hiện vẫn đang nằm trong một kênh giá tăng dài hạn, nhưng có thể sẽ kiểm định lại đường biên dưới của kênh giá nếu giá dầu thô trở lại đà tăng và đồng đô la Mỹ bị suy yếu.

Các mức kháng cự quan trọng:

  • 1.3899
  • 1.3800

Các mức hỗ trợ quan trọng:

  • 1.3700
  • 1.3668/Hỗ trợ của kênh giá
  • Đường MA 50 ngày (màu vàng)

Biểu đồ USD/CAD khung ngày

image3.png

DailyFX

Broker listing

Thư mục bài viết

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ