Nhận định USD trước thềm báo cáo PCE: Lạm phát vẫn là một yếu tố chi phối

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

21:06 30/11/2022

Vào đầu tuần, James Bullard phát biểu rằng kỳ vọng thị trường về lãi suất cuối kỳ thấp hơn là sai lầm khi FED vẫn kiên quyết trong việc tăng lãi suất.

Bullard cho rằng lãi suất cuối kỳ vẫn sẽ có thể là 5.00% - 5.25% với lãi suất hiện tại là 3.75% - 4%. Có một sự gia tăng nhất định, nhưng tác động lâu dài hơn của những luận điệu diều hâu dường như đang suy yếu khi chỉ số USD tiếp tục giảm ngày hôm nay.

Các thị trường hiện đang chờ đợi bài phát biểu của Jerome Powell. Kể từ cuộc họp đầu tháng 11 của FED, có vẻ như Chủ tịch FED đã đồng ý với giọng điệu dovish ngày càng lấn át trong FED.

Trong biểu đồ DXY, hình chữ nhật màu xanh lá cây cho thấy đà tăng giá và sự định giá lại mạnh mẽ của USD sau công bố CPI tháng 9. Điều đó dẫn đến mức đỉnh của DXY tại 7.3% ngay trước công bố PCE Q2.

Các thị trường sẽ theo dõi ngày mai về bất kỳ sự khác biệt lớn nào trong các dữ liệu được cập nhật. Hỗ trợ chính ở mức 104.90, sau đó là 103 (mức cao tháng 3 năm 2020). Ở phía upside, các mức kháng cự xuất hiện ở khoảng 108.15, tiếp theo là 109.30.

Biểu đồ DXY với dữ liệu lạm phát D1

image1.png

Ngày mai bắt đầu với dữ liệu PCE của Hoa Kỳ, một trong những tâm điểm lớn nhất của thị trường. Các ước tính có xu hướng không sai lệch quá nhiều so với các công bố trước nhưng do lạm phát có những biến động lớn và bất ngờ nên không thể coi nhẹ điều gì.

Vào cuối tuần, số liệu sản xuất ISM cho tháng 11 dự kiến ​​sẽ giảm xuống vùng thu hẹp, tuy nhiên, dự báo GDPNow của FED cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi mạnh mẽ sau Q1 và Q2. Hầu hết các tin tức tích cực về dữ liệu GDP sẽ xuất hiện vào tuần tới với dữ liệu phi sản xuất (dịch vụ).

Vào thứ Sáu, chúng ta có công bố NFP của Hoa Kỳ, trong đó một lần nữa nền kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm việc làm vào tháng 11, với 200,000 việc làm bổ sung. Cần lưu ý rằng 200,000, mặc dù tích cực, nhưng lại thể hiện tốc độ tăng trưởng việc làm thấp nhất cho năm 2022 và thêm nữa là thị trường lao động sẽ nới lỏng khi các điều kiện tài chính thắt chặt.

image2.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ