Nhận định USD: Chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau FOMC!

Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

16:00 15/12/2022

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã bác bỏ những lời hùng biện ôn hòa trước đó. Trọng tâm của ngày hôm nay sẽ xoay quanh quyết định lãi suất của ECB. Trong khi đó, mô hình nêm giảm vẫn hoạt động trên biểu đồ khung ngày của DXY.

Nhận định USD: Chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau FOMC!
Nhận định USD: Chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau FOMC!

Chỉ số DXY đã hưởng lợi sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang ngày hôm qua. Mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản đã được mong đợi nhưng điều bất ngờ xảy ra là điều chỉnh tăng đối với một số chỉ số chính bao gồm lạm phát và lãi suất Fed Funds. Lãi suất cao nhất được đẩy lên 5.1% vào năm 2023 từ 4.6%. Lạm phát cũng đi theo quỹ đạo tương tự sau khi được điều chỉnh cao hơn từ 3.1% lên 3.5% vào năm 2023. Một bất ngờ đối thị trường nữa là bất chấp dữ liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ cho thấy sự sụt giảm nhất, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã bác bỏ những lời hung biện ôn hòa trước đó, về việc kiểm duyệt các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

TỶ SUẤT LÃI SUẤT DỰ TRỮ LIÊN BANGNhìn vào lịch kinh tế bên dưới, quyết định lãi suất của ECB sẽ là trọng tâm chính của DXY và đồng Euro. Mức tăng 50bps được kỳ vọng khoảng 70% vào thời điểm. Bất kỳ xu hướng ôn hòa nào đối với quyết định đều có thể hỗ trợ USD.

LỊCH KINH TẾPHÂN TÍCH KỸ THUẬTChỉ số DXY trên khung ngày tiếp tục giao dịch trong mô hình biểu đồ nêm giảm và đang phát triển (màu đen). Theo truyền thống, sự hình thành này mở ra một xu hướng tăng tiếp theo sau một pha đột phá ngưỡng kháng cự của mô hình nêm. Chỉ báo RSI hiện đang kiểm tra mức quá bán cho thấy khả năng giảm trước khi có thể phục hồi cao hơn.

Các mức kháng cự:

  • 105.00
  • 104.65
  • 104.11

Các mức hỗ trợ:

  • 103.42
  • 102.15

Daily FX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ