Nhận định triển vọng vàng, bạc: Kim loại quý đối mặt với sóng gió, cơ hội nào cho các nhà đầu tư?

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

16:02 27/08/2022

Thị trường biến động sau phát biểu hawkish của chủ tịch Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole.

Đồng USD giảm mạnh sau tin tuy nhiên đã phục hồi trước khi bước vào cuối tuần. Triển vọng kỹ thuật vàng khá phức tạp, đà giảm giá chiếm ưu thế. Kim loại quý break qua mức đáy tháng 8 và tháng 9 năm 2021 vào khoảng 1722. Vàng nỗ lực giao dịch trong khoảng SMA 50 ngày.

Nếu triển vọng về 1 Fed hawkish kéo dài, vàng có thể tiến tới khu vực 1676.70 trong tuần tới. Tình hình thị trường hiện tại này gây khó khăn cho việc đánh giá hướng đi của vàng trong tương lai, chưa có động lực cụ thể để biết rằng kim loại quý sẽ tăng hay giảm trong trung hạn.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG KHUNG DAILY (XAU/USD)

Gold Daily Chart

Các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi hỗ trợ tại vùng 1676.70, đây là khu vực vàng dễ dàng thiết lập xu hướng giao dịch trong thời gian tới.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG KHUNG WEEKLY (XAU/USD)

Gold Weekly Chart

Chênh lệch giá vàng-bạc cũng là là dấu hiệu để tìm kiếm chuyển động giá trong tương lai. Vàng và bạc cùng nằm trong kênh xu hướng giảm, chênh lệch giữa hai kim loại hiện xoay quanh mức cực đoan (80-100).

CHÊNH LỆCH GIÁ VÀNG - BẠC KHUNG WEEKLY

Gold-Silver Ratio

Mặt khác, bạc cung cấp xu hướng giao dịch rõ ràng hơn. Kim loại này có thể mở rộng đà giảm giá trong trung hạn sau nỗ lực thất bại để kiểm tra kháng cự giữa 21.40 và 22.10, với khu vực quan tâm tiếp theo là vùng 20.87.

Sau phát biểu của chủ tịch Powell, bạc hiện tiến gần hơn khu vực Fib thoái lui 61.8%, tiếp theo là kháng cự năm 2019-2020 tại 18.65. Một break qua hỗ trợ trong tuần tới có thể đánh dấu hỗ trợ tiềm năng là vùng 15.65.

BIỂU ĐỒ GIÁ BẠC KHUNG DAILY (XAG/USD)

Silver Daily Chart

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ