Nhận định triển vọng đồng Yên: USD/JPY bật tăng trở lại, trong khi EUR/JPY nhạy cảm

Nhận định triển vọng đồng Yên: USD/JPY bật tăng trở lại, trong khi EUR/JPY nhạy cảm

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

22:00 25/08/2023

USD/JPY nhận được động lực tăng mạnh trước bài phát biểu tại Jackson Hole của Powell, trái ngược với EUR/JPY suy yếu do những tín hiệu ôn hòa gần đây của ECB

 

Trong khi lạm phát lõi ở Nhật Bản chậm lại trong tháng thứ hai liên tiếp, một chỉ số khác được các quan chức Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) theo dõi chặt chẽ cho thấy giá cả chưa có dấu hiệu tăng tiếp.

Tỷ lệ lạm phát đã tăng kỷ lục 3% so với tháng 6 năm ngoái và cao hơn nhiều so với mục tiêu 2%. Tuy nhiên, cuộc thăm dò từ Reuters được dự đoán rằng chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Ngân hàng có thể sẽ được duy trì ít nhất cho đến cuối quý 2 năm sau. Với khả năng thay đổi chính sách ít xảy ra hơn, đồng Yên có thể trải qua giai đoạn suy yếu kéo dài, đặc biệt là sau khi Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Suzuki làm rõ rằng sự biến động liên quan đến việc đồng yên giảm giá là điều không mong muốn.

USD/JPY quay trở lại mức cao nhất 146.50 khi đồng đô la Mỹ tăng trước dự đoán Jerome Powell buộc phải duy trì quan điểm diều hâu trước nền kinh tế xuất sắc của Hoa Kỳ. Khi các cuộc đàm phán về sự can thiệp ngoại hối đang dần lắng xuống và lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn vững, mốc 150 sẽ trở thành mức kháng cự tiếp theo sau khi giá đóng cửa trên mức 146.50. Hỗ trợ nằm ở mức 145.00.

Biểu đồ ngày USD/JPY

hình ảnh1.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/JPY

Sau đà break thất bại gần đây, động lượng tăng đã yếu dần tại 158.00 do giá thực sự gặp khó khăn để giao dịch ổn định trên mức này. Giá đã giảm sau đó, thậm chí phá vỡ dưới mức hỗ trợ của kênh sau khi triển vọng thay đổi từ nội bộ ECB. Trước bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde tại Jackson Hole tối nay, các nguồn tin cho rằng nhiều thành viên của ủy ban đang chú ý đến những cảnh báo dữ liệu kinh tế xấu đi, tăng trưởng thấp và dữ liệu yếu của Trung Quốc.

Lagarde có thể sẽ nhắc nhở mọi người về cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu trước mỗi cuộc họp. Mức tăng 25 điểm cơ bản là xác suất 50/50 tùy theo thị trường.

Một đợt thử nghiệm đà giảm sẽ tìm về mốc 155.50, sau đó là 153.45. Mức kháng cự gần nhất nằm tại 158.00, tiếp theo là 159.50.

Biểu đồ ngày EUR/JPY

hình ảnh3.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ