Nhận định thị trường tuần tới: Nasdaq giảm, Vàng ổn định, trọng tâm chuyển sang các cuộc họp ngân hàng trung ương

Nhận định thị trường tuần tới: Nasdaq giảm, Vàng ổn định, trọng tâm chuyển sang các cuộc họp ngân hàng trung ương

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

08:53 18/03/2024

Các dữ liệu kinh tế và cuộc họp của ngân hàng trung ương sẽ phủ đầy tuần này với một loạt thông tin có khả năng tác động đến thị trường.

Năm ngân hàng trung ương lớn sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của họ, trong đó NHTW Nhật Bản (BoJ) là đáng chờ đợi nhất. Các thị trường hiện dự đoán 40% khả năng BoJ sẽ tăng lãi suất thêm 10bps khi các cuộc đàm phán tiền lương mới nhất của Nhật Bản cho thấy mức lương của người lao động ở nhiều ngành khác nhau sẽ tăng mạnh.

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ đón nhận một loạt các dữ liệu quan trọng quan trọng khác với lạm phát Anh, PMI sản xuất của Đức và chỉ số PMI Châu Âu là những điểm tin nổi bật.

image1.png

image2.png

Đồng USD hồi phục sau khi dữ liệu PPI Mỹ cho thấy lạm phát giá bán buôn ngày càng tăng. Theo tình hình hiện tại, điều này sẽ khiến Fed phải trì hoãn việc xoay trục khi áp lực giá cả vẫn còn dai dẳng.

Vàng chịu áp lực trong tuần vừa rồi do sự phục hồi của USD, mặc dù kim loại quý vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ liệu trong những ngày tới giá có hình thành mô hình Bullish Pennant hay không.

Biểu đồ Vàng D1

image3.png

Chỉ số Nasdaq kết thúc tuần ở mức thấp hơn và bắt đầu bật khỏi xu hướng tăng kéo dài nhiều tháng. Trừ khi chủ tịch Fed Powell thể hiện lập trường dovish tại cuộc họp FOMC vào thứ Tư, Nasdaq có thể tiếp tục gặp khó khăn.

Biểu đồ Nasdaq 100 D1

image4.png

Một trong những công ty lớn nhất ở Nasdaq, Nvidia, cũng đang gặp khó khăn. Gã khổng lồ chip đã giảm xuống dưới $1,000 vào ngày 8 tháng 3 và mặc dù có một số đợt tăng giá ngắn hạn, Nvidia vẫn kết thúc tuần ở mức thấp hơn.

Biểu đồ Nvidia (NVDA) D1

image5.png

MicroStrategy đã phục hồi mạnh mẽ trong những tuần gần đây nhờ nhu cầu ETF lớn đối với Bitcoin. MicroStrategy nắm giữ hơn 200,000 Bitcoin và vẫn tiếp tục mua thường xuyên. MSTR đã đạt mức cao mới vào thứ Sáu, mặc dù Bitcoin đang bị bán tháo với tin đồn rằng các giao dịch chênh lệch giá short MSTR/long BTC có thể dẫn đến tình trạng short squeeze.

Biểu đồ MicroStrategy (MSTR) D1

image6.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

AUD/USD: Xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế

AUD/USD hứng chịu đợt bán tháo mới vào thứ Sáu, tiếp tục đà giảm trong phiên Âu. Giá chạm đáy mới trong ngày sau khi dữ liệu thương mại kém sắc của Trung Quốc được công bố. Tuy vậy, ít nhất là AUD/USD vẫn giữ được mốc tâm lý quan trọng tại 0.6500.
USD bứt phá, vàng bứt phá hơn
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

USD bứt phá, vàng bứt phá hơn

XAU/USD tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, thiết lập mức cao kỷ lục mới gần 2,400 USD/oz hồi đầu phiên Á và hiện đang tìm lại mốc này trong phiên Âu.
GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

GBP/USD giao dịch quanh mức thấp 1.2500 sau dữ liệu GDP Anh

GBP/USD mở cửa phiên giao dịch sáng thứ Sáu với tâm lý tiêu cực quanh mức 1.2530 và đến đầu phiên Âu, mức thấp nhất ghi nhận tại thời điểm bài viết được đăng tải là 1.2505. Bất chấp những số liệu tích cực về GDP theo tháng và sản xuất công nghiệp của Anh, cặp tiền tệ này vẫn đang khá chênh vênh.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ