Nhận định JPY: Chờ đợi báo cáo việc làm NFP!

Nhận định JPY: Chờ đợi báo cáo việc làm NFP!

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:31 06/10/2023

Báo cáo Việc làm Hoa Kỳ (NFP) là một sự kiện hàng tháng được theo dõi chặt chẽ và thường tạo biến động cho thị trường vào cuối tuần.

Dữ liệu mới nhất về thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Fed và thị trường thêm thông tin về tình hình nền kinh tế Hoa Kỳ và sẽ giúp ngân hàng trung ương đưa ra các chính sách tiền tệ phù hợp.

Hôm nay, BoJ cũng sẽ theo dõi chặt chẽ động thái của USD sau công bố NFP. Đầu tuần này, nhiều báo cáo cho rằng BoJ đã can thiệp vào thị trường ngoại hối khi USD/JPY chạm mức 150.00. USD/JPY nhanh chóng giảm xuống sau các báo cáo này nhưng sau đó phục hồi trở lại lên mức 149. Cặp tiền này hiện nằm ngay dưới mức 149 trước thềm công bố số liệu NFP hôm nay.

Dữ liệu NFP được dự báo sẽ có thêm 170 nghìn việc làm mới vào tháng 9, giảm so với 187 nghìn việc làm trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3.7% trong khi thu nhập trung bình theo giờ được dự đoán sẽ tăng lên 0.3%.

image1.png

Nếu số liệu thấp hơn dự kiến, thì USD có thể sẽ giảm, đẩy USD/JPY giảm theo. Điều ngược lại sẽ khiến Fed phải cân nhắc tăng lãi suất bổ sung trong năm nay, đẩy USD và USD/JPY lên cao hơn. Nếu USD/JPY tăng lên trên 150 thì BoJ có thể cần phải can thiệp.

Biểu đồ USD/JPY D1

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ