Nhận định giá vàng: XAU/USD hướng về ngưỡng hỗ trợ khi lợi suất trái phiếu Mỹ bật tăng

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

18:00 14/03/2023

Dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ có thể không có tác động thị trường giống như trong quá khứ vì bối cảnh lãi suất toàn cầu đã thay đổi sau sự sụp đổ của SVB.

 

Bối cảnh lãi suất toàn cầu đã thay đổi đáng kể trong vài ngày qua khi kỳ vọng tăng lãi suất được định giá lại từng giờ. Sự sụp đổ của Ngân hàng SVB và Signature Bank ở Hoa Kỳ đã khiến các thị trường giảm mạnh kỳ vọng tăng lãi suất, với một lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3, và hạ lãi suất từ cuối quý 2 trở đi .

image1.png

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm mạnh trong vài ngày qua khi kỳ vọng lãi suất thay đổi. Lợi suất TPCP kỳ hạn 2 năm của Hoa Kỳ đã chạm mức cao 5.08% vào thứ Năm tuần trước trước khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng là 3.83% trước đó trong phiên giao dịch hôm nay. Lợi suất đã đảo ngược cao hơn ở châu Âu nhưng vẫn dễ bị tác động giảm.

Lợi suất 2 năm của Hoa Kỳ

image2.png

Vàng đã được hưởng lợi không chỉ từ việc định giá lại lãi suất mà còn từ nhu cầu trú ẩn an toàn. Kim loại quý đã phá vỡ trên $1,900/oz vào thứ Hai khi các nhà giao dịch tìm kiếm sự an toàn trước lo ngại rủi ro lây lan từ sụp đổ ngân hàng. Vàng duy trì trên $1,900/oz nhưng có khả năng kiểm tra mức hỗ trợ mới này, đặc biệt nếu con số lạm phát của Hoa Kỳ tăng cao. Mốc $1,878 là ngưỡng hỗ trợ giúp ngăn chặn các đợt bán tháo ngắn hạn.

Biểu đồ giá vàng (D1)

image3.png

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ