Nhận định giá vàng: Nguy cơ "điểm giao cắt tử thần" tới gần!

Bùi Diệu Linh

Bùi Diệu Linh

Junior Analyst

17:49 30/06/2022

Vàng giảm xuống đáy 2 tuần khi USD bật tăng bất chấp đà giảm của lợi suất TPCP

Giá vàng đang dao động quanh mức thấp nhất trong hai tuần khi kim loại quý này hướng tới mức 1,800. Đồng USD vững hơn, kiểm tra thành công mức 105, bất chấp lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trở lại mức 3%. Một yếu tố khác khiến giá vàng bị ảnh hưởng là lạm phát kỳ vọng 5 năm đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 2.66%, cho thấy kỳ vọng lạm phát đang dần được neo lại. Sắp tới, dữ liệu PCE lõi sẽ được công bố, được dự đoán giảm xuống 4.8%. Mặc dù PCE lõi là thước đo lạm phát chính của Fed, nhưng do áp lực từ chính trị, trọng tâm vẫn nằm ở dữ liệu CPI.

Lạm phát kỳ vọng 5 năm của Hoa Kỳ tiến về mức đáy năm

Gold Price Foreast: Looming Death Cross For Gold

PTKT giá vàng: "Điểm giao cắt tử thần" tới dần!

Về mặt kỹ thuật, vàng tiếp tục giữ trong phạm vi 1,800 - 1,880. Giá vàng vẫn không thể đóng cửa dưới mức tâm lý 1,800 sau vài lần kiểm tra. Quan trọng hơn, "giao cắt tử thần" đang được hình thành, nơi MA 50 ngày cắt xuống dưới MA 200 ngày, cho tín hiệu giảm giá. Nhìn lại quá khứ, vàng cũng hình thành mô hình giao cắt tử thần từ năm 2010, cho thấy khi vàng có xu hướng giảm trong thời gian rất ngắn (một vài ngày) so với thời gian lâu hơn (1 tháng), xác suất để giá vàng tăng trở lại gần như là 50/50 như mô tả dưới đây.

Gold Price Foreast: Looming Death Cross For Gold
Biểu đồ giá vàng khung Daily

Gold Price Foreast: Looming Death Cross For Gold

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố
Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

AUD/USD: Đô la Úc suy yếu trước thềm biên bản họp RBA được công bố

USD tăng vọt so với AUD sau dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ, làm dấy lên lo ngại suy thoái toàn cầu. Chỉ số Sản xuất Empire State của Fed New York trong tháng 8 chạm ngưỡng 31.3, do các đơn đặt hàng và lô hàng mới bị trì hoãn. Chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn nhưng đã phục hồi phần nào với S&P 500 kết thúc phiên tăng 0.40%.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ