Nhận định giá vàng: Dữ liệu CPI Hoa Kỳ tiếp tục chi phối XAU/USD

Nguyễn Thanh Lịch

Nguyễn Thanh Lịch

Junior Analyst

20:00 11/04/2023

Giá vàng giao dịch thận trọng trước một số dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ vào ngày mai, trong khi một số diễn giả Fed sẽ phát biểu hôm nay

 

Giá vàng đang dao động quanh mốc $2000 sau khi giảm xuống từ mức cao hàng năm mới vào tuần trước. Điều này xảy ra sau khi dữ liệu NFP mạnh mẽ đã củng cố kỳ vọng diều hâu của Fed hiện đang định giá lãi suất cuối kỳ trên 5% và xác suất 73.6% về việc tăng lãi suất 25 bps trong cuộc họp tháng 5 (xem bảng bên dưới).

XÁC SUẤT LÃI SUẤT FED

image1.png

Nguồn: Refinitiv

Trong khi trọng tâm trong tuần sẽ bắt nguồn từ dữ liệu CPI và biên bản FOMC của Hoa Kỳ vào ngày mai. Hôm nay sẽ không có nhiều biến động, với chỉ số lạc quan kinh doanh của NFIB cũng như phát biểu của Fed (xem lịch kinh tế bên dưới). Báo cáo của NFIB vượt các ước tính giúp USD tăng giá trước phiên giao dịch tại Mỹ với giá vàng giảm nhẹ. Cuối ngày hôm nay, các diễn giả của Fed phát biểu về quan điểm của họ đối với chính sách tiền tệ thời gian tới.

LỊCH KINH TẾ

image2.png

Lợi suất thực đã ổn định phần nào kể từ đà phục hồi vào tuần trước nhưng có thể chuyển hướng sau dữ liệu CPI của Hoa Kỳ. Nếu CPI tăng cao hơn và hỗ trợ thắt chặt chính sách tiền tệ sau số liệu NFP mạnh, thì lợi suất thực có thể tăng cao hơn, do đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, khiến kim loại màu vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

TRÁI PHIẾU TIPS 10 NĂM CỦA MỸ – LỢI SUẤT THỰC

image3.png

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

BIỂU ĐỒ NGÀY XAU/USD

image4.png

Phân kỳ giảm giá đã xuất hiện từ tuần trước nhưng có thể còn rõ ràng hơn nữa tùy thuộc vào tình hình lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ. Hành động giá hiện tại trên biểu đồ ngày cho thấy những người đầu cơ giá lên không thể giữ trên ngưỡng tâm lý $2000.

Do đó, bất kỳ đề cập nào liên quan đến việc cắt giảm lãi suất trong năm nay từ biên bản FOMC sắp tới đều có thể khiến vàng tăng giá.

Các mức kháng cự:

  • 2050 – 2080
  • 2009.75

Các mức hỗ trợ:

  • 2000
  • 1950

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ