Nhận định GBP/USD: Tâm lý thị trường đè nặng lên đồng bảng Anh

Nhận định GBP/USD: Tâm lý thị trường đè nặng lên đồng bảng Anh

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

16:19 09/10/2023

Đồng bảng Anh giảm sáng nay khi xung đột ở Trung Đông khiến tâm lý thị trường e ngại rủi ro.

USD, là một tài sản trú ẩn, đã nhận được hỗ trợ nhờ vào tin tức này sau báo cáo NFP hôm thứ Sáu, vượt các ước tính, thể hiện thị trường lao động rất mạnh mẽ ở Hoa Kỳ. Dù vậy, định giá của thị trường tiền tệ về đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng 11 không thay đổi nhiều và với chỉ số CPI của Mỹ dự kiến được công bố vào cuối tuần này, chỉ có một bất ngờ lớn mới có thể thay đổi điều đó.

Trung Quốc đã quay trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng nhưng với mức chi tiêu yếu kém trong giai đoạn này, chính phủ Trung Quốc sẽ cần có thêm các biện pháp kích thích bổ sung.

Thị trường vẫn nghiêng về khả năng BoE tạm dừng lãi suất vào tháng 11 nhưng dữ liệu GDP sắp tới của Vương quốc Anh (Thứ Năm) có thể củng cố quan điểm diều hâu nếu báo cáo tăng trưởng tốt.

Xác suất lãi suất BoE

image1.png

Lịch kinh tế hôm nay tương đối nhẹ nhàng nhưng có thể gây ra một số biến động thông qua các bài phát biểu của Fed và BoE.

Lịch kinh tế tác động tới cặp GBP/USD

image2.png

Biểu đồ GBP/USD W1

image3.png

Biểu đồ tuần cho thấy cây pin bar vào cuối phiên tuần trước và báo hiệu khả năng tăng giá bất chấp tâm lý e ngại rủi ro vào hôm nay.

Biểu đồ GBP/USD D1

image4.png

GBP/USD đang thoát ra khỏi vùng quá bán trên chỉ báo RSI. Trong tuần này, dữ liệu GDP của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, cùng với các diễn biến ở Trung Đông sẽ đóng vai trò then chốt, giúp cặp tiền hình thành xu hướng ngắn hạn.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.2308
  • 1.2200

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2100
  • 1.2000
  • 1.1804

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ