Nhận định GBP/USD: Tâm điểm là khu vực 1.2600

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

18:00 10/05/2023

GBP/USD tăng nhẹ trong phiên Á khi đồng USD suy yếu trở lại trước thềm Hoa Kỳ công bố dữ liệu CPI tháng 4

Biểu đồ sức mạnh tiền tệ

image1.png

Khủng hoảng nợ công tại Mỹ cung cấp cho đồng USD một số hỗ trợ ngắn hạn. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 9/5 đã có cuộc gặp với lãnh đạo Quốc hội nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề trần nợ công hiện nay. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này. Sự do dự diễn ra xung quanh vấn đề trần nợ tiếp tục đè nặng lên tâm lý thị trường, thúc đẩy nhu cầu đồng USD với vai trò là tài sản trú ẩn an toàn. Bất kỳ phản ứng đột ngột nào của thị trường đều có thể chứng kiến thị trường chứng khoán lao dốc trong khi vàng và Yên Nhật có tiềm năng tăng giá.

Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 4 vào hôm nay với kỳ vọng về mức tăng 0.4% hàng tháng và 5% theo năm. Lạm phát cơ bản dự kiến sẽ giảm 0.1% xuống 5.5%. Có một số lo ngại về việc phát hành CPI của Hoa Kỳ sau báo cáo việc làm cuối tuần trước, cho thấy thu nhập trung bình mỗi giờ của người dân tăng lên. Lạm phát gia tăng có thể khiến các nhà đầu tư định giá lại kịch bản lãi suất trong nửa cuối năm 2023.

image2.png

Graphical user interface, application  Description automatically generated with medium confidence

Ngày mai BoE sẽ công bố quyết định lãi suất, dự kiến tăng 25bps do áp lực lạm phát nặng nề. Trên biểu đồ khung daily, hành động giá GBP/USD từ ngày hôm qua đã báo hiệu sự lưỡng lự trên các thị trường hiện tại. Một cây nến doji đóng cửa trên khung thời gian ngày trong hôm nay ở trên ngưỡng 1.2600.

GBP/USD vẫn tăng giá tuy nhiên chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua. Xu hướng trong ngày vẫn tăng sau một đợt phục hồi nhẹ qua đêm trước công bố CPI. Một pha break qua mức đỉnh gần đây tại 1.2660 có thể mở ra một đợt tăng mạnh về phía ngưỡng 1.3000. Một cây nến ngày đóng cửa bên dưới ngưỡng 1.2470 sẽ làm suy yếu đà tăng giá.

Các mức kháng cự:

  • 1.2660
  • 1,2750
  • 1.3000

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2580
  • 1.2500
  • 1.2460

Biểu đồ GBP/USD D1

DailyFX

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ