Nhận định GBP/USD: GBP phục hồi trước thềm Hội nghị Jackson Hole.

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

13:24 24/08/2022

GBP giảm nhẹ trong phiên Á sau khi tăng mạnh vào cuối phiên Mỹ. Giá khí đốt tự nhiên phục hồi hỗ trợ đồng GBP trong khi USD giảm nhẹ.

Triển vọng năng lượng khá mơ hồ trong bối cảnh cuộc chiến Nga - Ukraine căng thẳng khiến nguồn cung dầu hạn chế. Tình hình hạn hán ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên thế giới, làm hạn chế tiềm năng thủy điện. Các biện pháp kích thích kinh tế của Trung Quốc dường như không hiệu quả dù chính phủ nước này nỗ lực công bố các khoản vay đặc biệt để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản và cắt giảm lãi suất cho vay. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi một cơn bão hiện sắp đổ bổ vùng ven biển Trung Quốc và Hong Kong.

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc và chỉ số Hang Seng Hồng Kông lần lượt giảm hơn 1%. Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm so với đồng USD. CNY/USD hiện giao dịch trên 6.86. Giá vàng và dầu thô không có nhiều thay đổi trong khi USD/JPY điều chỉnh từ mức đỉnh gần đây.

Thị trường không có nhiều phản ứng sau phiên họp trước thềm Hội nghị Jackson Hole. Trọng tâm của cuộc thảo luận sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell vào thứ Sáu.

Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari tái khẳng định lập trường hawkish, lo ngại lạm phát vẫn ở mức cao (gần 8 hoặc 9%) và Fed không thể kiểm soát được lạm phát. Cuối ngày hôm nay, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu về các khoản thế chấp và hàng hóa lâu bền.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

GBPUSD CHART

GBP/USD giao dịch dưới đường MA 21 ngày dựa trên dải Bollinger. Cặp tiền đóng cửa trở lại trong dải Bollinger, phản ánh đảo chiều sắp xảy ra. Hỗ trợ có thể nằm ở các mức 1.1760 và 1.1718. Ở phía trên, kháng cự xuất hiện tại SMA 55 ngày, hiện ở mức 1.2082 hoặc các khu vực 1.2277, 1.2293 và 1.2441.

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!

Tỷ giá USD/JPY hồi phục khi chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau ba ngày giảm liên tiếp. Tuy nhiên, đường MA 100 ngày vẫn đóng vai trò là kháng cự cứng. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát ở Tokyo đạt mức đỉnh kể từ năm 1982.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ