Nhận định GBP/USD: Dữ liệu bán lẻ khả quan thúc đẩy đồng Bảng Anh

Nhận định GBP/USD: Dữ liệu bán lẻ khả quan thúc đẩy đồng Bảng Anh

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:17 21/07/2023

GBP/USD đã có đợt giảm từ thứ Tư đến thứ Năm do USD tăng khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp FOMC vào tuần tới.

USD đang đối mặt với một số kháng cự mạnh trong khi dữ liệu doanh số bán lẻ tích cực của Vương quốc Anh sáng nay có thể khiến cặp tiền tăng trong ngắn hạn.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh bất ngờ tăng vào sáng nay, một dấu hiệu tích cực cho BOE khi ngân hàng này dự kiến tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9. Lạm phát Anh đã có chuyển biến tích cực trong tuần này, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm đối với kế hoạch giảm lạm phát hiện tại. Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc đã đo lường mức chi tiêu bán lẻ trong tháng 6 đạt 4.9% so với cùng kỳ năm ngoái khi đồ nội thất sân vườn và đồ thịt nướng có nhu cầu cao.

image1.png

Dữ liệu lao động của Hoa Kỳ vào hôm qua vẫn cao, củng cố cho mức tăng 25bps ở FED vào tuần tới. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra hiện tại là lãi suất của Fed sẽ đạt đỉnh tại đâu? Hện tại, kỳ vọng chung là một đợt tăng 25bps vào tuần tới trước khi tạm dừng. Một đợt tăng 25bps đi kèm với giọng điệu ôn hoà vào tuần tới có thể khiến USD giảm thêm và đẩy GBP/USD tăng cao hơn.

image2.png

image3.png

GBP/USD đã giảm thấp hơn kể từ khi chạm mức đỉnh năm vào ngày 13 tháng 7. Đợt phục hồi vào sáng nay đã giúp cặp tiền thoát khỏi chuỗi 5 ngày giảm liên tiếp. Mức đỉnh đảo chiều quanh 1.2850 với đường xu hướng tăng dần nằm bên dưới có thể cung cấp hỗ trợ tốt nếu cặp tiền tiếp tục giảm.

Dựa vào kỳ vọng FED sẽ tạm dừng lãi suất sau đợt tăng 25bps vào tuần tới và BOE dự kiến tăng lãi suất ít nhất 2 lần nữa trong thời gian tới, triển vọng trung hạn cho cặp tiền tương đối khả quan. Đường DMA 50 ngày quanh mức 1.2658 sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung nếu cặp tiền có giảm xuống dưới 1.26000 và kích hoạt đà giảm giá.

Các mức hỗ trợ:

  • 1.2850
  • 1.2700
  • 1.2658 (MA 50 ngày)

Các mức kháng cự:

  • 1.2900
  • 1.3000 (mức tâm lý)
  • 1.3150 (đỉnh YTD)

Biểu đồ GBP/USD D1

image4.png

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài
Phạm Phương Anh

Phạm Phương Anh

Junior Editor

Nhận định USD/JPY: Đơn đặt hàng máy móc sụt giảm cho thấy bất ổn kinh tế của Nhật Bản sẽ còn kéo dài

Hôm nay, đơn đặt hàng máy móc tháng 4 sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ngoài ra sự chú ý còn đổ vào những bình luận của BoJ sau quyết định giữ nguyên lãi suất. Sau đó vào tối nay (theo giờ Việt Nam), dữ liệu sản xuất của Mỹ và bình luận của thành viên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cũng là tâm điểm thị trường.
Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"
Thành Duy

Thành Duy

Junior editor

Cẩn thận củi lửa!!! EUR/JPY "lội ngược dòng" sau quyết định chính sách của BoJ nhưng cũng tiến gần hơn đến "vùng đỏ"

EUR/JPY đã có màn "lội ngược dòng" thành công, thu hẹp một phần đà giảm từ đỉnh tuần 170.13. Quyết định chính sách của BoJ mới đây lại càng thúc đẩy đà tăng, đưa cặp tiền lên mức cao nhất trong ngày là 169.65. Dù vậy, xét trên khung thời gian tháng, rủi ro điều chỉnh đang ngày càng gia tăng.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ