Nhận định GBP/USD: Đợt phục hồi của Bảng Anh liệu có diễn ra?

Nhận định GBP/USD: Đợt phục hồi của Bảng Anh liệu có diễn ra?

Phạm Anh Vũ

Phạm Anh Vũ

Junior Analyst

15:05 25/07/2023

Đồng bảng Anh đang cố gắng phục hồi sau 7 phiên giảm liên tiếp khi DXY giảm nhẹ vào hôm nay.

Trọng tâm của ngày hôm nay là công bố niềm tin người tiêu dùng CB tại Hoa Kỳ, dự kiến sẽ tháng thứ 4 tăng liên tiếp và sẽ đạt mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2022. Nếu số liệu phù hợp hoặc cao hơn ước tính, GBP/USD có thể bị giảm giá.

LỊCH KINH TẾ GBP/USD

image1.png

Dự báo lãi suất của BOE đã được định giá lại theo hướng ôn hòa hơn khi giảm từ trên 6% xuống 5.8% vào tháng 2/tháng 3 năm 2024. Cùng với dữ liệu PMI đáng thất vọng ngày hôm qua, điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến GBP. Ngoài ra, nợ chính phủ cũng đang là một gánh nặng khác khi nợ của Vương quốc Anh cao hơn đáng kể so với cả Mỹ và Eurozone.

XÁC SUẤT LÃI SUẤT CỦA NGÂN HÀNG ANH

image2.png

Sự lạc quan của Trung Quốc về các biện pháp kích thích bổ sung tạm thời đẩy mạnh GBP nhưng điều này dự kiến chỉ xảy ra trong ngắn hạn khi vẫn chưa có biện pháp cụ thể nào được đưa ra.

BIỂU ĐỒ GBP/USD D1

image3.png

Hành động giá nằm quanh ngưỡng hỗ trợ 1.2848 với chỉ báo RSI vẫn nằm ở khu vực giữa và chưa báo hiệu một động thái ngắn hạn cụ thể nào. Dù vậy, các yếu tố cơ bản báo hiệu đợt giảm bổ sung trừ khi Fed quyết định duy trì/cắt giảm lãi suất hoặc đưa ra định hướng chính sách ôn hòa sau mức tăng 25bps. Nếu kỳ vọng của thị trường thành hiện thực, cặp tiền có thể sẽ test ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng và với nỗi lo suy thoái đang gia tăng, thì USD dự kiến sẽ tăng nhiều trong thời gian tới.

Các mức kháng cự chính:

  • 1.3000
  • 1.2900

Các mức hỗ trợ chính:

  • 1.2848
  • Ngưỡng hỗ trợ đường xu hướng
  • 1.2680

DailyFX

Broker listing

Cùng chuyên mục

Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ