Nhận định GBP/USD: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu khiến thị trường "lao đao"

Trần Kiều Oanh

Trần Kiều Oanh

Junior Analyst

16:30 31/08/2022

Bảng Anh tăng nhẹ so với USD sau tin tức liên quan đến việc Nga ngừng dòng khí đốt qua châu Âu, dấy lên lo ngại về một cuộc khủng hoảng năng lượng sắp xảy ra.

Nền kinh tế Anh chịu áp lực lạm phát trước khi EU bước vào những tháng mùa đông. Giá khí đốt của Vương quốc Anh hiện rơi vào khoảng 3% nhưng mức dự trữ đã cán đích 100% (xem biểu đồ bên dưới).

GIÁ KHÍ ĐỐT TẠI ANH

UK gas prices
MỨC LƯU TRỮ KHÍ TẠI ANH (%)

UK gas storage

BoE đối mặt với khó khăn khi kỳ vọng suy thoái trong quý 4 tăng vọt. Thị trường hiện pricing mức tăng lãi suất 75bps cho kỳ họp tháng 9, hướng tới một 1 BoE hawkish suốt phần thời gian còn lại trong năm.

KHẢ NĂNG LÃI SUẤT CỦA BoE

BoE interest rate probabilities

LỊCH KINH TẾ GBP/USD

Mọi con mắt đang hướng tới dữ liệu việc làm của ADP và các bình luận từ các quan chức Fed. Các trader chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester vào cuối chiều nay trong bối cảnh chủ tịch Fed Jerome Powell giữ vững lập trường hawkish, hỗ trợ đồng USD tăng phi mã.

economic calendar

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT
BIỂU ĐỒ GBP/USD KHUNG DAILY

gbp/usd daily chart

Chỉ báo RSI (màu xanh lá cây) tăng, cảnh báo xu hướng đảo chiều giá sắp xảy ra. Một break dưới hỗ trợ đường xu hướng RSI hoặc mức tâm lý 1.1600 có thể thay đổi viễn cảnh hiện tại.

Các mức kháng chính:

1.1890
1.1800
1.1717

Các mức hỗ trợ chính:

1.1600
1.1410

Dailyfx

Nhận xét

Broker listing

Cùng chuyên mục

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!
Võ Trí Mạnh

Võ Trí Mạnh

Junior Analyst

USD/JPY phục hồi sau 3 ngày trượt dốc!

Tỷ giá USD/JPY hồi phục khi chỉ số DXY tìm thấy hỗ trợ sau ba ngày giảm liên tiếp. Tuy nhiên, đường MA 100 ngày vẫn đóng vai trò là kháng cự cứng. Trong khi đó, dữ liệu lạm phát ở Tokyo đạt mức đỉnh kể từ năm 1982.
Forex Forecast - Diễn đàn dự báo tiền tệ